Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Dạy bé biết các phần trên mặt

Khi bước vào tuổi nhà trẻ, bé phải nhận biết được các bộ phận khác nhau trên khuôn mặt. Các bé học được thông qua việc lặp đi lặp lại nhiều lần. Vì thế, gọi tên mắt – tai – mũi và chỉ vào đó thường xuyên là cách dạy bé 1-2 tuổi nhớ lâu.


Vài mẹo dạy bé phân biệt các phần trên khuôn mặt, từ Ehow:

  • Hãy gọi tên các bộ phận trên khuôn mặt ngay khi có thể. Chẳng hạn, khi thấy bé sờ vào mũi của bạn, hãy nói: “Mũi”; khi bé vuốt cằm của bạn, hãy nói: “Cằm”. Điều này giúp bé xây dựng từ vựng và hình ảnh các phần trên khuôn mặt trong đầu của bé.
  • Mua một số sách cho bé có hình mặt người nhưng phải là hình các bé. Bởi vì, nhiều bé thích thú với khuôn mặt gần với chính mình hơn là của người lớn. Chỉ ra những bộ phận của khuôn mặt và chờ bé lặp lại. Có thể cầm lấy tay của bé chỉ vào từng bộ phận và tiếp tục để bé làm một mình, khi bé đã thành thục.
  • Tô màu khuôn mặt trên giấy. Đề nghị bé tô mắt, miệng và mũi và xem bé xác định các phần có đúng không. Nếu không, bạn cần giúp bé. Kiên nhẫn một chút để bé thuộc được tên từng bộ phận.
  • Kiếm những bài hát hoặc trò chơi liên quan đến khuôn mặt. Thay vì nói “mắt”, bạn thử tạo giai điệu “mắt, mắt, mắt”…hoặc nối nó với những từ ngốc nghếch, chẳng hạn: “Đây là mắt của mẹ, xin đừng khóc nhè”. Các bé hứng thú với ngôn từ đơn giản, có vần và buồn cười.

Theo Mẹ và bé

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận