Chăm sóc bé

Dùng nhiều dầu gấc nấu bột cho trẻ có tốt không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, dùng dầu gấc liên tục nấu bột cho trẻ có được không? Có người khuyên tôi là không nên dùng liên tục.

Trả lời: Dầu gấc là một loại dầu tốt có nhiều axit béo không no, nhiều betacaroten, vitamin E. Tuy nhiên chị cũng không nói rõ chị dùng dầu gấc nguyên chất hay đã pha chế với các dầu khác, và số lượng bao nhiêu một ngày. Nếu dầu gấc nguyên chất mà dùng thường xuyên và số lượng nhiều thì cũng không tốt, vì gây thừa betacaroten, làm cháu vàng da, vàng mắt, dễ bị chẩn đoán nhầm với các bệnh về gan.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Pham thanh Thuy

  Con toi duoc 5 thang Chau co bieu hien rung toc hinh vanh khan. Toi van cho chau uong D3 deu dan. Chau uong thuoc Zymafluor D 500. Xin bac si tu van giup de chau khong rung toc nua. Xin cam on Bac si.

 2. trần khắc tuấn

  Hỏi: Cháu tăng cân chậm, xin tư vấn giúp

  Thưa bác sĩ, con trai tôi được 9 tháng tuổi nặng 10kg, cháu ăn uống bình thường (mỗi ngày đêm uống khoảng 450mm sữa và 3 chén cháo) nhưng thấy tăng cân chậm quá. Xin Bác sĩ tư vấn cho tôi để nuôi bé tốt hơn (chế độ ăn, uống mỗi ngày, dinh dưỡng như thế nào là đủ?…), cảm ơn Bác sĩ nhiều!

  • Meyeucon.org

   Trả lời: Bé 9 tháng nặng 10kg là bình thường

   Chào bạn Tuấn,

   Con trai bạn 9 tháng tuổi mà đã nặng 10kg là đã đạt tiêu chuẩn rồi –> Xem tiêu chuẩn. Bạn đo thử chiều cao của bé để có thể đánh giá thêm.
   Theo như bạn mô tả thì có lẽ bé đã cai sữa mẹ (hoặc bú rất ít). Chế độ ăn uống như vậy theo tôi là đã ổn rồi vì bé ăn 3 bữa cháo/ngày. Ở tuổi này bé thường đã biết bò, có nhiều bé đã biết đi men, vì vậy bạn cho bé vận động để bé khỏe và phát triển tốt hơn. Bé tăng cân chậm cũng là bình thường, không phải quá lo lắng.

   Chúc em bé mạnh khỏe!

Bình luận