Tin tức

Kẹo phát sáng vào bí mật

Cuộc tổng kiểm tra tình hình buôn bán loại kẹo phát sáng độc hại đã không được như mong muốn. Sáng 29-3, thanh tra Sở Y tế Hà Nội và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra đột xuất các cửa hàng bánh kẹo, đồ chơi trên phố Hàng Giày, nơi được coi là “đại bản doanh bánh kẹo, đồ chơi lậu” ở Hà Nội.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng loạt bánh kẹo, đồ chơi trẻ em nhập lậu, không rõ xuất xứ, chất lượng, hình thù kỳ lạ và chỉ bắt được bốn hộp (120 que) kẹo phát sáng đang bị yêu cầu thu hồi trên toàn quốc.


Thanh tra Sở Y tế TP.HCM chỉ phát hiện được năm hộp (100 que kẹo) kẹo mút phát sáng bày bán tại cửa hàng tạp hóa bánh kẹo Dũng Nga (Q.6, TP.HCM) ngày 29-3

Trong khi đó, ghi nhận tại một số chợ ở khu vực TP.HCM như Bình Tây (Q.6), Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận)… cho thấy một số sạp kinh doanh bánh kẹo có bày bán kẹo mút phát sáng nguồn gốc từ Trung Quốc dù theo kiểu “chào hàng” với 5-7 que nhưng khi khách hỏi mua, chủ sạp sẽ lấy ra từ “kho” nằm phía dưới sạp.

Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đã triển khai hai đội quản lý thị trường 5B và 6B rà soát các điểm kinh doanh kẹo trên địa bàn. Theo lực lượng quản lý thị trường, sau khi báo chí thông tin, các tiểu thương đã không bày bán công khai mặt hàng này.

Bộ GD-ĐT cũng vừa có công văn yêu cầu các sở GD-ĐT tham mưu với chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ hàng rong, dịch vụ ăn uống gần cổng trường học, kịp thời xử lý những trường hợp bán thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận