Chăm sóc bé

Hạn chế nấc cho bé

Nấc có thể xảy ra khi bé nuốt quá nhiều không khí, ví dụ như khi bé được cho ăn… Dưới đây là vài gợi ý ứng phó khi bé bị nấc, kể cả với bé sơ sinh:

– Đặt bé sát vào vai mẹ và nhẹ nhàng vỗ lưng cho con. Các bé có xu hướng nuốt nhiều không khí trong quá trình cho ăn và điều này làm đầy dạ dày, gây nấc. Vì vậy, vỗ lưng nhẹ nhàng có thể giúp bé đẩy không khí dư thừa ra khỏi dạ dày.

– Bé có thể bị nấc vì nuốt phải nhiều không khí khi bú bình, khi lỗ chảy sữa trên bình quá lớn. Lỗ chảy sữa phải để sữa chảy ra từ từ, không phải tuôn liên tục. Điều này hạn chế không khí thừa vào bụng bé và ngăn được nấc.

– Nhiều người nói, không nên cho bé ăn vào thời điểm bị nấc nhưng điều này là không cần thiết. Bạn vẫn có thể cho bé ăn khi bé bị nấc vì nấc không gây nguy hiểm ngay cả khi bé đang được cho ăn.

– Nếu trong một vài tháng đầu, bé bị nấc liên tục thì “nhồi ăn” có thể là nguyên nhân gây nấc. Nên cho con ăn thành bữa và trong những khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn đang cho con ăn quá mức, hãy cân nhắc lại, cần cho bé ăn theo nhu cầu chứ không phải theo lịch trình do bạn tạo ra. Không nên cho bé ăn nhiều hơn bé muốn.


Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận