Chăm sóc bé

Trẻ cần vận động hơn 1 giờ/ngày

Bên cạnh đó là những gợi ý: trẻ cần vận động bao nhiêu thời gian trong ngày và như thế nào…

Chơi kéo co (mức độ phù hợp) sẽ giúp trẻ thêm cơ hội giao lưu, kết bạn

Tại sao hoạt động thể chất quan trọng với trẻ?

Trẻ 5-12 tuổi nếu hoạt động thể chất sẽ được hưởng những lợi ích: phát triển và tăng trưởng tốt, tạo khối cơ và xương vững chắc, cải thiện khả năng giữ thăng bằng và phát triển các kỹ năng, duy trì và phát triển sự mềm dẻo linh hoạt, đạt được và duy trì cân nặng tốt nhất, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt cho sức khỏe), cải thiện tư thế dáng điệu, tạo cơ hội kết bạn, thư giãn và tăng khả năng tự tin vào bản thân…

Chạy (tối thiểu ba lần/tuần) sẽ giúp khối xương của trẻ mạnh hơn. Và trẻ có thể chạy khi cùng chơi những trò chơi quen thuộc ở tuổi của mình

Trẻ cần tập luyện bao nhiêu là đủ?

Trẻ em và trẻ vị thành niên nên vận động tối thiểu 60 phút mỗi ngày. Trẻ có thể không vận động liên tục suốt 60 phút mà chia thành các đợt vận động nhỏ, kết hợp giữa cường độ vừa và mạnh.

Đạp xe ở khu phố, đến trường (có sự giám sát của cha mẹ) và đá bóng rất tốt cho trẻ

Nếu trẻ hoạt động nhiều hơn 60 phút/ngày thì cần chú ý đến lứa tuổi, giới và các giai đoạn phát triển thể chất, vận động ở trẻ.

  • Trẻ cần ít nhất 60 phút mỗi ngày (tối đa có thể đến vài giờ) để vận động ở mức độ từ vừa phải đến cao.
  • Mỗi ngày trẻ nên dành không quá hai giờ để giải trí bằng cách chơi game trên máy vi tính, sử dụng Internet hay xem tivi, đặc biệt là vào ban ngày.

Trẻ nên tập gì?

Trẻ cần tham gia những hoạt động đa dạng, vui, phù hợp sở thích, kỹ năng và khả năng. Trẻ em và trẻ vị thành niên nên tập các loại hoạt động sau:

  • Aerobic (vận động kết hợp thở, tối thiểu 60 phút/ngày).
  • Các môn như đi bộ nhanh, tập thể dục nhịp điệu vừa phải, đạp xe, ném – bắt bóng (cường độ trung bình) hoặc chạy bộ, đá bóng, bơi (cường độ mạnh).
  • Làm mạnh khối cơ: hít đất, kéo co…
  • Làm mạnh khối xương: chạy, nhảy, nhảy lò cò, bóng rổ, bóng chuyền…

TS.BS TRẦN THỊ MINH HẠNH (Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM)

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận