Tin tức

Cần lắm phòng vui chơi cho bệnh nhi

Vào một ngày đầu tháng 8-2010, tại khoa nhi, bệnh viện Thanh Nhàn đã khai trương phòng vui chơi cho các bệnh nhân nhi. Đây là niềm vui không chỉ của bệnh nhi mà còn là của nhiều bậc phụ huynh có con đang điều trị tại bệnh viện.

Họ hoàn toàn an tâm bởi lẽ thay vì nằm, hoặc đi lại trong phòng bệnh thì các em lại đang chơi đùa với nhau bằng những đồ chơi như thú bông, trượt cầu… Còn đối với các bác sĩ thì phòng vui chơi này chính là nơi điều trị tâm lý hiệu quả nhất cho trẻ.

Phòng vui chơi tại bệnh viện chính là nơi điều trị tâm lý hiệu quả cho trẻ

Theo TS- bác sĩ Đặng Văn Chính, Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn, để có phòng vui chơi này là do có sự giúp đỡ không nhỏ của các đoàn viên thanh niên quận Hai Bà Trưng, công ty Nesslé và tập thể CBCNV bệnh viện Thanh Nhàn. Đây thực sự là một việc làm rất thiết thực và ý nghĩa. Nhưng điều quan trọng nhất mà phòng vui chơi này mang lại đó chính là một không gian riêng dành cho các bệnh nhân nhí đang được điều trị ở đây. Tại đây các em có thể chơi các trò chơi như xếp hình, đọc truyện, vẽ tranh…

Có mặt trong buổi lễ khai trương phòng vui chơi cho bệnh nhi tại bệnh viện Thanh Nhàn, Th.S Nguyễn Khắc Hiền, PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho rằng: “Đây thực sự là công trình có ý nghĩa nhân văn rất cao, việc chữa bệnh không chỉ có dùng thuốc mà vấn đề tâm lý, thư giãn cho bệnh nhân cũng rất quan trọng, nhất là đối với những bệnh nhân nhí”. Quả thật khi được tận mắt chứng kiến từng tốp trẻ em nô đùa trong phòng vui chơi, chúng tôi đã bắt gặp những nụ cười, những ánh mắt sáng lên rạng ngời. Dường như trên khuôn mặt của các em lúc này chỉ có niềm vui chứ không còn cảm giác bồn chồn, đau đớn như khi nằm trên giường bệnh nữa.

Lê Thị Tân (11 tuổi, ở Mê Linh, Hà Nội) cho biết: “Trước lúc vào đây cháu cứ nghĩ rằng mình sẽ chẳng khỏi bệnh trong sự cô đơn và không có bạn. Suốt ngày, cháu ngồi trên giường bệnh và khóc. Nhưng từ hôm nay trở đi cháu có thể chơi những trò chơi với các bạn cùng phòng rồi”. Cháu Đặng Quang Vinh (9 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội), cười tít mắt nói: “Từ nay trở đi chúng cháu được chơi với nhau thoải mái rồi, những bức tranh mà các cô các chú vẽ rất đẹp. Sau này cháu cũng muốn được vẽ như các cô các chú ấy…”.

Nhưng có lẽ vui hơn nữa là chính những người thân của bệnh nhân nhí khi chứng kiến cảnh con em mình nô đùa với các bạn trong phòng vui chơi. Chị Trần Bảo Trâm xúc động cho biết: “Đúng là phòng vui chơi đã đem lại cho con em chúng tôi có được những phút giây hết sức bổ ích, tâm lý được ổn định hơn. Đây chính là một cách làm hay, giúp cho những bệnh nhân nhí gần nhau hơn, xua đi nỗi đau của bệnh tật. Hy vọng các bệnh viện, đặc biệt là khoa nhi nên nhân rộng cách làm này giúp cho các bệnh nhân nhí luôn được điều trị và điều trị trong điều kiện tốt nhất”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu An, Trưởng khoa nhi bệnh viện Thanh Nhàn chia sẻ: “Việc xây dựng phòng vui chơi cho bệnh nhân nhí có từ rất lâu nhưng do nhiều điều kiện khác nhau mà chưa thể triển khai sớm được. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, ước mơ của y bác sĩ, bệnh nhân ở khoa nhi nói riêng và bệnh viện Thanh Nhàn nói chung đã thành hiện thực. Một công trình rất bổ ích giúp cho các bệnh nhân nhí mau cải thiện hơn trong việc chữa trị”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận