Tin tức

Cứu sống một em bé sơ sinh bằng… túi đựng rác

Một y tá người Anh đã được khen ngợi hết lời vì sự thông minh của mình, sau khi anh cứu sống một bé gái sơ sinh bị đẻ non chỉ bằng một túi đựng rác.

Anh Rob Dalziel với gia đình bé Sophie (6 tháng): Mẹ Emily Thomlinson, bố Peter Hazzard.

Chị Emily Thomlinson (29 tuổi) đã sinh Sophie bé nhỏ chỉ nặng hơn 8 lạng ngay trên đường tới bệnh viện, đúng ngày cả thành phố bị chìm ngập bởi cơn bão tuyết vào đầu năm nay.

Ngay sau khi sinh ra, Sophie bé nhỏ quá yếu, vì thế cần phải có một lồng kính để ổn định tình trạng và cứu mạng sống của bé, nhưng không may là xe cứu thương không mang theo thiết bị cồng kềnh này.

Trong lúc nguy cấp đó, anh Rob Dalziel (37 tuổi, y tá) đã rất nhanh khi quấn bé vào một túi đựng chất thải lâm sàng màu vàng – thường được sử dụng cho những thùng thuốc nguy hiểm, để giữ ấm cho cô bé.

Sau đó, anh sử dụng thêm khăn để tạo thành ổ ấm cho cô bé, giúp bé tránh lạnh và tạo thành được một lồng kính tạm thời giữ thân nhiệt bé ở mức độ an toàn.

Khi xe cứu thương tiếp tục chạy đến Bệnh viện Royal Berkshire, anh Rob đã rất cẩn thận để không khí vẫn vào được phổi của bé gái, giúp bé vẫn thở được.

Bé Sophie đã phải ở hai tuần trong phòng nóng ở bệnh viện trước khi chuyển đến viện John Radcliffe ở Oxford (Anh). 4 tháng sau đó, cô bé Sophie đã được phép xuất viện.

Anh Rob Dalziel đang bế cô bé Sophie, anh đã cứu sống cô bé này bằng một túi đựng rác.

Chị Emily nói rằng: “Lúc đó, tôi đang rất đau và cực kỳ căng thẳng vì không biết cái gì đang chuẩn bị xảy ra với con mình. Rob đã làm tôi bình tĩnh trở lại và động viên khiến tôi yên tâm hơn. Đẻ sớm trước tới 14 tuần và lại sinh con trên đường tới bệnh viện, khó có thể hình dung tôi đã lo lắng tới mức nào, tôi không biết Sophie có thể sống cho tới khi tới được viện hay không”.

Emily mang thai được 26 tuần, sau đó chị gọi đến bệnh viện vì cho rằng mình bị mắc chứng co rút dạ dày và chị được khuyên nên gọi xe cứu thương để tới bệnh viện.

Vào thời điểm đó, bão tuyết đang tấn công khắp nơi trên nước Anh, vì thế xe cứu thương đã phải chuyển hướng đi đoạn đường khác dài hơn nên bé Sophie đã gặp phải khá nhiều rắc rối.

Anh Rob cho biết: “Cách làm của tôi không phải là ý tưởng cho tất cả các em bé được sinh ra trên xe cứu thương, nhưng vì Sophie quá bé và yếu ớt nên tôi đã nghĩ ra cách như vậy. Tôi đã làm việc cho dịch vụ xe cứu thương được 9 năm, Sophie là đứa trẻ thứ 11 tôi đã đỡ, nhưng cô bé cũng là đứa nhỏ nhất và bị sinh non nhất mà tôi từng đỡ”.

Hiện tại, cô bé Sophie đã hơn 4 cân và được về nhà từ tháng trước.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận