Góc tư vấn

Trẻ 2 tuổi bị chảy nước mũi xanh, xin hỏi BS là bệnh gì?

Hỏi: Bé 2 tuổi thường xuyên bị chảy nước mũi xanh, khi đặc khi loãng. Xin bác sĩ cho biết cháu bị bệnh gì, cách phòng và chữa? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Cháu bị chảy nước mũi xanh chứng tỏ đã có hiện tượng viêm mũi xoang do bội nhiễm. Vì vậy bạn nên đưa cháu đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị phù hợp, không nên tự ý dùng các loại thuốc kháng sinh, co mạch khi chưa được bác sĩ tư vấn. Về cách phòng bệnh bạn có thể tham khảo ở trên.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. lê thùy linh

    thưa bác sĩ,con cháu năm nay gần 5 tuổi rồi nhưng rất hay bị sổ mũi,ngạt mũi kéo dài từ lúc 3 tháng tuổi,tiếng thở luôn khụt khịt,ngủ ngáy,hay thở bằng miệng.cháu đã cho bé đi khám và chữa ở nhiều nơi rồi nhưng các triệu chứng chỉ giảm rất nhẹ không đáng kể,đôi khi không khỏi.Năm bé đc 3 tuổi cháu đi khám bs đã nghỉ hưu tại viện TMH TƯ đc bs khuyên là nên nạo VA và cắt Amidan vì VA quá phát va AMD to gây cản trở.thời gian đầu cháu thấy bé đỡ sổ mũi nhiều và miệng không bị hôi như trước nữa,ăn đc,ngủ đc,tăng cân nhưng 1 thời gian sau cháu lại bị lại mặc dù cháu rất giữ gìn vệ sinh mũi họng,xịt rửa bằng muối biển,rửa mũi ở phòng khám của bs.hiện tại cháu vẫn bị sổ mũi và thở khò khè ,lần khám gần đây nhất bs bảo cháu bị viêm tai giữa cấp vì sổ mũi lâu quá biến chứng,cháu lại tiếp tục uống thuốc ks 10 ngày rồi mà vẫn không khỏi dứt điểm đc.cháu lo lắng lắm vì cháu bé thế mà đã dùng rất nhiều kháng sinh,thuốc nhỏ,xịt mũi của nhiều bs kê rồi mà vẫn thế.đi đâu cháu cũng luôn phải cầm theo khăn giấy để lau mũi,liệu cháu có thể bị bệnh gì khác không ạ?hay bs có cách nào triệt để các triệu chứng đó không?bs giúp cháu với?

Bình luận