Tin tức

TPHCM: Sốt ho gần 1 tháng vì bị bọ cánh cứng chui vào phế quản

Sau gần một tháng sốt cao ho mỗi lúc một nhiều, sức khỏe suy kiệt, bé L.H.K.J (Lâm Đồng) được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 sau nhiều lần đi khám ở nhiều nơi không tìm ra bệnh.

Bệnh nhi 7 tuổi, người dân tộc Chăm này được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng sốt cao, ho nhiều, tràn dịch màng phổi.

Tại đây bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp ra một con bọ cánh cứng từ phế quản của cháu.

Theo người nhà của bé cho biết, trước đó gần một tháng cháu bị sốt cao, ho nhiều gia đình đưa đến trạm xá xã điều trị. Bé tiếp tục được chuyển lên bệnh viện tuyến trên tại địa phương điều trị 1 tuần bằng kháng sinh và hút dịch màng phổi nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm vì thế người nhà đã chuyển bé đến Nhi Đồng 1.

Qua chẩn đoán hình ảnh bác sĩ phát hiện bệnh nhi bị tràn dịch ở đáy phổi bên phải. Sau khi được chỉ định điều trị bằng kháng sinh mạnh nhưng tình trạng viêm phổi vẫn không thể đẩy lùi hoàn toàn. Tiến hành chụp CT, kết quả phát hiện hình ảnh dị vật ở đường thở của bé.

Ngay lập tức ca nội soi thanh khí phế quản cho bé được thực hiện. Bác sĩ đã gắp ra một con bọ cánh cứng nằm trong phế quản gốc bên phải gây phù nề và xẹp ở thùy giữa phổi của bệnh nhi.

Sau khi gắp được con bọ ra khỏi phế quản, tình trạng sức khỏe của bé K.J. nhanh chóng hồi phục. Theo bác sĩ Khoa tai mũi họng cho biết, đây là một trong những ca bệnh hi hữu bị hóc dị vật đường thở do côn trùng gây ra.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận