Tin tức

Sữa nghi gây dậy thì sớm đến từ Newzeland và châu Âu?

Công ty sữa Synutra (Trung Quốc) đã đăng tải thông tin về nguyên liệu sữa vừa bị cáo buộc gây dậy thì sớm ở trẻ em, được nhập khẩu từ công ty Fonterra (Newzeland) và châu Âu. Ngay lập tức, công ty Fonterra phủ nhận thông tin trên

Công ty sản xuất sữa quốc tế Synutra (Trung Quốc) đã đăng tải trên trang web của mình những thông tin về nguyên liệu sản xuất sữa bị cáo buộc gây dậy thì sớm ở trẻ em đã được nhập khẩu từ Công ty sữa Fonterra (Newzeland) và khu vực châu Âu.

Thông báo này được đưa ra sau khi chính phủ Trung Quốc tiến hành điều tra về loại sữa bột gây dậy thì sớm ở trẻ em.

Ngay lập tức, Công ty Fonterra đã có phản ứng trước thông tin được đăng tải trên mạng. Công ty Fonterra cho biết, nguồn nguyên liệu sữa là đảm bảo chất lượng 100% và sẵn sàng cùng cơ quan chức năng Trung Quốc điều tra vụ việc.

Trên website của Fonterra có đoạn viết: “Fonterra là công ty cung cấp sữa bột cho Công ty Synutra Internationa. Song chúng tôi biết, Công ty Synutra đã nhập nguồn sữa địa phương và ở cả châu Âu. Fonterra tin tưởng 100% về chất lượng sản phẩm của mình”.

Fonterra nhấn mạnh, quy định về thành phần hormones tăng trưởng của Newzeland nghiêm ngặt và còn bị cấm trong sản xuất sữa và cũng cấm dùng cho bò cho sữa.

Sau khi có những thông tin về việc một số trẻ em bị dậy thì sớm, chủ tịch Liang Zhang của Synutra cho rằng, ông sẽ kiện những ai làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Vì những thông tin đó là phán đoán không có căn cứ khoa học.

Ngày 11/8, mẫu sữa của Synutra đã được đưa đến Bắc Kinh để kiểm nghiệm.

Có thể nói, đây là trường hợp mới nhất xảy ra trong ngành công nghiệp sữa của Trung Quốc sau một loạt các vụ bê bối liên quan đến việc sữa bột chứa chất melamine trái phép khiến cho 6 bé chết và 290 nghìn bé khác bị nhiễm bệnh tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc trong năm 2008.

Lúc đó, Công ty Fonterra đã từng cung cấp nguồn sữa cho một số trong 22 công ty sữa Trung Quốc liên quan đến vụ việc. Đặc biệt, tại tập đoàn Tam Lộc đã bị phá sản vì liên quan đến sự cố melamin, Fonterra sở hữu 43% cổ phần.

Bộ Y tế Trung Quốc đã phát động một cuộc điều tra tại tỉnh Hồ Bắc sau khi cho tuyên bố về vụ việc sữa bột gây dậy thì sớm ở các bé gái sơ sinh.

Tân Hoa xã cho biết, ít nhất đã có 3 bé gái sơ sinh phát triển vú sớm sau khi uống sữa bột.

Cũng theo Tân Hoa xã, tại cuộc họp báo vào hôm thứ Ba (10/8), phát ngôn viên Deng Haihua của Bộ Y tế Trung Quốc cho biết, mẫu sữa bột của Quingdao, có nguồn cung cấp từ công ty sữa quốc tế Synutra, đã được đem đi kiểm tra.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận