Tin tức

Những thông tin “giật mình” về sữa Synutra, Tam Lộc

Tờ Liên Hợp – Singapore ngày 13/8 đưa tin, Fonterra – tập đoàn hàng đầu của ngành sữa và các sản phầm từ sữa của New Zealand là một trong những nhà cung cấp sữa bột nguyên liệu cho hãng Synutra đang bị nghi có chứa hooc môn sinh dục gây dậy thì sớm ở trẻ từng là cổ đông của hãng sữa Tam Lộc nhiễm melamin từng khuấy động thị trường sữa Trung Quốc.

Trên website chính thức của công ty này, Synutra quảng cáo sản phẩm sữa bột cho trẻ em “chất lượng, an toàn, nhập khẩu (nguyên liệu) từ châu Âu”, tuy nhiên tại trung tâm tự động báo giá cổ phiếu Nasdaq, New York báo cáo của Synutra lại cho biết, tính đến ngày 31/3/2010 3 loại sản phẩm sữa bột trẻ em chủ đạo của Synutra sử dụng sữa bột nguyên liệu của tập đoàn Fonterra, New Zealand.

Một bằng chứng của sự “nhập nhằng đánh lận con đen” nữa của tập đoàn này có thể tìm thấy trên nhãn mác các hộp sữa bột trẻ em thương hiệu Synutra chỉ ghi “nguyên liệu ngoại nhập” nhưng lại không nói rõ là nhập từ đâu? Trong tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm lại chú thích: Sữa bột nguyên kem (New Zealand), bột whey tách khoáng (Pháp).

Tạm chưa bàn đến việc sữa Synutra có chứa hooc môn sinh dục gây dậy thì sớm hay không, nhưng thấy sự tiền hậu bất nhất của hãng này về thông tin sản phẩm đã khiến nhiều khách hàng đặt dấu hỏi.

Rõ ràng sản phẩm sử dụng sữa bột nguyên liệu của New Zealand nhưng Synutra vẫn khăng khăng sản phẩm có “chất lượng châu Âu” là trò đánh lận con đen.

Mặt khác, New Zealand cho phép trong quá trình chăn nuôi bò sữa có thể sử dụng hooc môn kích thích tăng trưởng giai đoạn phát dục, chỉ có châu Âu mới cấm sử dụng mọi loại hooc môn trong chăn nuôi và các sản phẩm chăn nuôi.

Fonterra, tập đoàn sữa New Zealand từng là cổ đông số 2 của tập đoàn sữa Tam Lộc có chứa melamin đã khẳng định trên website của hãng, họ là nhà cung cấp sữa bột nguyên liệu cho Synutra, đồng thời bảo đảm sản phẩm của họ không có hooc môn sinh dục nhưng thừa nhận không tiến hành kiểm tra định kỳ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận