Tin tức

Căng thẳng sẽ làm phụ nữ giảm khả năng thụ thai

Theo kết quả nghiên cứu chung của Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia Mỹ và Đại học Oxford của Anh, khả năng mang thai của phụ nữ giảm đi khi họ cảm thấy bị căng thẳng về tinh thần.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã lập biểu đồ chu kỳ rụng trứng và nồng độ men phân giải tinh bột anpha của hơn 270 phụ nữ Anh trong độ tuổi từ 18 đến 40 muốn mang thai.

Kết quả cho thấy những phụ nữ có nồng độ men phân giải tinh bột anpha cao thì khả năng thụ thai giảm.

Tiến sỹ Germaine Buck Louis, Giám đốc bộ phận dịch tễ, thống kê và nghiên cứu phòng ngừa của Viện nghiên cứu sức khỏe Mỹ cho biết, trong mỗi chu kỳ rụng trứng của 25% số phụ nữ được nghiên cứu có nồng độ men phân giải tinh bột anpha cao nhất thì khả năng thụ thai thấp hơn khoảng 12% so với những phụ nữ có nồng độ men phân giải tinh bột anpha thấp nhất.

Men phân giải tinh bột anpha là chất có trong nước bọt nhằm giúp tiêu hóa tinh bột. Tuy nhiên, các nhà khoa học bắt đầu sử dụng chất này như là một chất phát hiện mức độ phản ứng của cơ thể đối với sự mệt mỏi về thể chất và căng thằng về tinh thần vì loại men này cũng được sản sinh ra khi hệ thần kinh sản xuất ra hợp chất catecholamine – chất khởi đầu cho qua trình phản ứng lại tình trạng căng thẳng của cơ thể.

Theo các nhà khoa học, dựa trên kết quả nghiên cứu này, các bác sỹ cần tìm ra các biện pháp có hiệu quả để giảm căng thẳng cho phụ nữ khi họ muốn có thai, đặc biệt với những phụ nữ thất bại nhiều lần trong việc thụ thai.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận