Tin tức

Bi hài chuyện kiếm thằng cu ‘chống gậy’

Nhiều anh chồng trẻ vừa lấy vợ về đã thủ thỉ vào tai nàng: “Con đầu trai hay gái cũng được nhưng con thứ hai em nhất định phải cho nhà anh một thằng cu để bố nó còn được ngồi mâm trên”. Và bao nhiêu câu chuyện bi hài xung quanh việc “cố” sinh thằng cu nối dõi đã xảy ra…

Cụ ông đi “đổi gió”

Cách đây hai năm, xóm nhỏ ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An cũng xôn xao vì một đám cưới kì lạ khi chú rể đã ngoài 60 còn cô dâu ngót nghét 20. Chú rể là N.V.Đậu đã qua một đời vợ nhưng vợ ông chỉ sinh cho ông toàn con một bề.

Mặc cho vợ than vãn, con cái đã đến tuổi dựng vợ gả chồng nhưng ông Đậu vẫn đi “đánh bắt xa bờ” để kiếm chút con trai nối dõi. Ông ngang nhiên đi lại với cô vợ hờ chỉ đáng tuổi con cháu mình. Gạt phắt mọi điều tiếng của làng xóm, ông đưa cô gái kia về nhà để chờ ngày sinh nở.

Cuối cùng ông Đậu cũng thoải lòng khi cô vợ mới sinh cho ông một bé trai. Niềm vui chỉ tày gang thì ông Đậu cũng đã phải khổ sở vì cô vợ trẻ chỉ ở nhà ôm con chờ chồng nuôi. Ông đã cao tuổi, hằng ngày vẫn phải đi làm thuê để nuôi cô vợ trẻ và thằng cu nối dõi tông đường.

Anh H., nhà ở ngõ Khâm Thiên (Hà Nội) là cán bộ trẻ thuộc diện quy hoạch của một cơ quan nhà nước lớn. Vợ anh cũng không kém cạnh khi là Phó giám đốc một DN nhà nước đang đà thăng tiến vù vù.

Không yên lòng với hai cô con gái xinh đẹp, chị L, vợ anh vẫn quyết sinh một “quý tử” để có người nối dõi tông đường và “giữ chồng” khỏi léng phéng.

Vừa muốn có con trai, vừa muốn giữ chức, hai vợ chồng anh nhiều đêm mất ngủ tính kế làm sao để sinh được thằng cu rồi “giữ tiếng” không bị kiện cáo. Từ lúc mang thai, chị vợ may một loạt quần áo rộng thùng thình để “che bụng”, gần đến ngày sinh nở thì cáo ốm về quê.

Thằng cu vừa sinh ra được đăng ký khai sinh với tên bố mẹ là một người họ hàng. Theo anh H., “đợi cháu cứng cáp, chúng tôi sẽ xin cháu về nuôi, chuyển tên họ sang tên chúng tôi, rồi công khai đàng hoàng với thiên hạ”. Anh H. hỉ hả về kế hoạch vừa có con trai mà vẫn hanh thông đường quan lộ của mình.

Ai đến nhà chị Hiền (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) nếu không hỏi chuyện sẽ nhầm tưởng nhà chị nhận… chăm nuôi trẻ. Chị đã có “tứ đại mỹ nhân” nhưng vẫn không muốn bỏ ý định sinh được một “thằng cu chống gậy”.

Anh Tuấn, chồng chị, vừa là con út cũng là “độc đinh” trong năm chị em. Ngày trước mẹ anh cũng đã rất vất vả mới có được thằng cu nối dõi tông đường. Anh Tuấn là con trai duy nhất trong nhà nên trọng trách có người nỗi dõi cũng tiếp tục đè nặng người vợ.

Chị Hiền bảo: “Thà mình cố gắng sinh thêm lần nữa chứ còn hơn để cho chồng đi nhờ bồ nhí”. Bởi vậy, dù đã có bốn cô công chúa chị vẫn đang mang bầu đứa thứ năm. Chị Hiền cũng đi xem bói nhiều nơi, nghe thầy phán trong họ nhà chị có đứa trẻ chết yểu nên bị “ám” không cho sinh con trai. Tin thầy, hai anh chị đi cúng vái và đã mất không ít tiền.

Sau 4 tháng chị hăm hở đi siêu âm, khi nghe kết quả, bà mẹ đông con này đã ngất ngay ở cửa phòng khám. Đứa con thứ năm trong bụng chị vẫn là một cô công chúa.

Không ít cảnh các anh chồng đi về quê ăn cỗ bị các ông trong họ chào đón: “Mày xuống mâm dưới mà ngồi, có thằng con trai cũng không đẻ được” hay “Phạt thêm chén nữa, nhà gì mà toàn lũ vịt giời”.

Anh Toan, một cán bộ hưu trí cũng chia sẻ: “Nhà tôi cũng trong cảnh “bố đẹp trai nhất nhà”. Mặc dù tôi thì không nặng nề chuyện có nếp có tẻ nhưng nhiều khi chè chén nghe đám bạn nói mình cũng đâm nóng mặt”.

Bởi vậy, nhiều bà vợ còn lo lắng, sốt sắng có con trai hơn cả chồng. Theo quan niệm của nhiều người, họ muốn sinh con trai để giữ chồng, sợ chồng “theo gái” thì tan cửa nát nhà.

Rước dại vì “thần y”

Có nhiều cặp vợ chồng trẻ nhưng cũng như ngồi trên đống lửa vì chuyện “có nếp có tẻ”. Ở quê, nhiều vợ chồng son luôn được các bà, các cô lớn tuổi rỉ tai về thầy này cô nọ có thể bày cách để sinh được con trai. Đầu năm 2009 rộ lên tin đồn về thầy H. (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) có khả năng bốc thuốc để sinh con trai. Hàng trăm người đổ về đây để xin thầy bày cách.

Chỉ với một cái kim băng và mấy bài thuốc thầy H. đã gieo hy vọng cho bao nhiêu cặp vợ chồng. Họ thấp thỏm mong chờ, hi vọng rồi thất vọng vì bài thuốc thần kì của thầy H. thực chất là chiêu lừa đảo để kiếm tiền.

Nắm được tâm lí “khát” con trai của nhiều cặp vợ chồng, không ít thầy bói dựa vào đấy để kiếm tiền. Họ đưa cho các ông bố bà mẹ những gói thuốc, những lá bùa trời ơi đất hỡi rồi ung dung nhận tiền. Những cặp vợ chồng này thấp thỏm chờ đợi.

Nhà nào có điều kiện về kinh tế “thất bại” lần này họ vẫn có thể giữ cái thai lại để hi vọng vào đợt sau nữa nhưng ở những gia đình khó khăn về kinh tế khiến họ phải bỏ đi “một khúc ruột” của mình.

Chị Loan (TX Cửa Lò, Nghệ An) cũng “khát” con trai ngay từ khi hai vợ chồng lấy nhau. Người vợ trước không sinh được con trai, anh Hiên, chồng chị, đi thêm bước nữa. Để cho chắc ăn ngay từ khi xong tuần trăng mật anh chị đã tìm hiểu về chuyện sinh con theo ý muốn.

Anh chị được hết người này người nọ mách cho những chiêu độc như: chỉ canh theo sách vở, tính tuổi mẹ chẵn, lẻ rồi theo đó mà “quan hệ”, hay người phụ nữ phải ăn kiêng tất cả các thực phẩm có chứa nhiều canxi.

Một số chị còn rỉ tai nhau phương pháp nuốt sống vài chục “hòn” của gà trống…Chưa biết kết quả thế nào nhưng chị Loan ngày càng gầy rộc vì lo lắng và áp lực.

Liệu một cuộc hôn nhân như thế có thể nào có hạnh phúc?

Bình luận bằng Facebook

Bình luận