Góc tư vấn

Nhận biết rau sạch, thịt sạch

Hỏi: Cháu nhà tôi đến tuổi ăn dặm, tôi phải cân nhắc rất nhiều khi lựa chọn thực phẩm cho con. Xin BS cho biết có bí quyết nào để nhận biết rau sạch, thịt sạch?

Trả lời: Để nhận biết rau sạch, thịt sạch là nguyện vọng chính đáng và quyền lợi của người tiêu dùng. Biện pháp để nhận biết rau sạch, thịt sạch:

– Được bày bán ở những cơ sở được cơ quan chức năngcấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Sản phẩm phải ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ và người sản xuất chịu trách nhiệm về sản phẩm.

– Người tiêu dùng nhận biết thịt sạch, rau sạch qua biện pháp cảm quan của mình khi lựa chọn thực phẩm khi mua: màu sắc tự nhiên, mùi đặc trưng của thực phẩm, không chảy nước, không bị dập nát, úa vàng…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hồ Thị Ngọc Bích

    con tôi 30 tháng tuổi nặng 16kg, cao 95,5 cháu không biết ăn gì cả,biếng ăn mỗi lần thấy ăn là cháu cứ ói ra. Cháu thích uống sữa bột thôi, tất cả sữa tuơi cháu không uống,cháu bị táo bón 4 ngày mới đi lần,hay bị rối loạn tiêu hóa vì không biết nhai toàn nuốt trọng thôi. Xin bs cho tôi lời khuyên. Tôi rất khổ tâm.Cảm ơn.

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Ngoài sữa, bạn phải cho bé ăn trái cây, uống đầy đủ nước, uống vitamin C, ăn rau để có chất xơ thuân lợi cho tiêu hoá. Ban nên thổi cơm nát và chỉ cho bé ăn cơm khi răng đã moc đủ. Bạn nên tạo môi trường ghanh đua nhau ( nhiều cha mẹ mời các bé hàng xóm sang ăn cùng) hoặc ngồi ăn cùng cả nhà

Bình luận