Góc tư vấn

Cho trẻ ăn bột nêm có ảnh hưởng tới thần kinh không?

Hỏi: Vợ chồng em có một thằng nhóc nhưng từ khi cháu ăn dặm đến nay (20 tháng tuổi), trong khẩu phần ăn dặm cho thêm bột nêm vào. Xin cho em hỏi, cháu ăn thêm bột nêm có ảnh hưởng gì đến thần kinh không? Nếu có ảnh hưởng thì trong cháo của cháu cho gia vị nào (mắm, muối…). Em xin cảm ơn nhiều.

Trả lời: Bột nêm là gia vị cho quá trình chế biến thực phẩm. Trong thành phần bột nêm rất thay đổi tùy theo nhà sản xuất. Để sử dụng an toàn cho cháu khi chế biến thực phẩm cần chú ý:

– Phải căn cứ vào thành phần dinh dưỡng, tiêu chuẩn vệ sinh của sản phẩm mà nhà sản xuất tự công bố và được cơ quan chức năng chứng nhận để sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Là gia vị nên trong thành phần thường có: muối, bột ngọt (glutamat natri), đường… do đó chỉ nên thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến chứ không dùng bột nêm là thành phần chính để chế biến thức ăn.

– Để tăng cảm giác cho cháu trong quá trình chế biến nên sử dụng thực phẩm có nguồn gốc động vật (thịt, xương) và thực vật (các loại rau) để chế biến các món ăn sam cho các cháu.

Việc bột nêm ảnh hưởng tới thần kinh của trẻ hay không chưa có cơ sở khoa học để kết luận, bản thân người lớn chúng ta dùng hàng ngày rất nhiều cũng không có biểu hiện là nó gây bệnh thần kinh. Tuy nhiên với trẻ thì sự phát triển của cơ thể, thần kinh là rất nhạy cảm, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụngở mức hạn chế.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận