Chăm sóc bé

Chăm sóc răng cho trẻ như thế nào?

Dù răng sữa của bé cuối cùng cũng sẽ được thay thế hết nhưng điều quan trọng là hãy tập thói quen vệ sinh răng miệng tốt cho bé.

Chăm sóc răng đúng cách hãy bắt đầu đối với bạn, bởi bạn sẽ là người dạy cho bé của mình cách chăm sóc và hiểu được việc quan trọng để duy trì một nụ cười tươi tắn và khỏe mạnh.

Bàn chải răng của bé.

Cho 1 lượng kem đánh răng bằng hạt đậu lên trên bàn chải đánh răng. Chải sạch răng bằng cách nhẹ nhàng chà kỹ mặt trước và mặt sau của mỗi bề mặt răng mà nhìn thấy được. Đánh răng 2 lần một ngày để loại bỏ mảng bám gây sâu răng.

Dùng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa sử dụng mỗi ngày một lần để tránh bị thức ăn dắt vào kẽ răng có thể gây sâu răng. Ngoài ra chỉ nha khoa sẽ tránh được các bệnh về nướu răng.

Kiểm tra răng bé sau khi đánh răng

Chà lại răng nếu vẫn thấy thức ăn dính trên răng. Luôn kiểm tra sự đổi màu của răng bởi đó có thể là một dấu hiệu báo sâu răng.

Khám răng định kỳ

Các nha sĩ có thể áp dụng một vài phương pháp điều trị để giúp ngăn ngừa sâu răng. Hãy hỏi nha sĩ bất cứ câu hỏi nào về chăm sóc răng để họ có thể hướng dẫn việc chăm sóc phù hợp răng cho con bạn.

Chú ý đến thực phẩm

Cho trẻ ăn nhiều đường như kẹo và soda sẽ gây ra các nguy cơ về sâu răng. Hãy chọn các loại thức ăn như hoa quả, rau và ngũ cốc. Nếu bé vừa ăn một món ăn nào ngọt thì bạn nên đánh răng ngay sau đó cho bé để tránh gây hại bởi đường cho răng.

Lưu ý:

  • Chọn loại bàn chải đánh răng được thiết kế cho độ tuổi của con bạn. Hãy hát một bài hoặc kể một câu chuyện trong khi con đánh răng và dùng chỉ nha khoa sẽ làm cho bé cảm thấy vui vẻ hơn.
  • Gặp gỡ nha khoa nếu có thể. Với các thiết bị bé xinh xinh sẽ làm không khí vui vẻ cho bé khi khám răng và xua đi cảm giác sợ hãi.
  • Không cho con nuốt kem đánh răng có chứa florua. Chỉ chọn loại kem có chứa thành phần này khi bé của bạn biết nhổ kem đánh răng ra. Florua có thể gây bệnh nếu bé cho vào bụng quá nhiều.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận