Tin tức

Phát hiện đồ chơi có chất độc hại tại Singapore

ần 50% đồ chơi dành cho trẻ em tại Singapore có dư lượng hóa chất độc hại, bao gồm chất chì, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ em.

Hiệp hội tiêu dùng Singapore (CASE) ngày 16-8 công bố kết quả trên sau khi kiểm tra 50 mẫu đồ chơi phổ biến dành cho trẻ em đang được bán tại các cửa hàng và siêu thị nổi tiếng ở Singapore như FairPrice, Carrefour, Giant, Toys R Us, chuỗi cửa hàng địa phương Action City và Minitoons.

Cuộc kiểm tra được thực hiện từ tháng 3-2010 đến tháng 7-2010. Phần lớn các mẫu đồ chơi sáng màu và dẻo bị phát hiện dư lượng chì và phthalates, tất cả đều được sản xuất tại Trung Quốc. Một số siêu thị như Fairprice, Giant và Carrefour đã ngưng bán các sản phẩm đồ chơi trên.

Singapore hiện chưa có chuẩn an toàn về đồ chơi trẻ em nên công ty Insight Labs đã dựa trên tiêu chuẩn của Mỹ để kiểm tra.

Theo Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Mỹ, hàm lượng có thể chấp nhận trong đồ chơi với phthalates là 1.000 ppm, với chì là 90 ppm và 300 ppm đối với vật liệu làm đồ chơi và lớp phủ bề mặt. Tuy nhiên, các đồ chơi được kiểm tra cho thấy hàm lượng các chất trên vượt quá mức cho phép từ 10-500%.

Dư lượng chì có khả năng gây ra những vấn đề về thần kinh, cơ, ruột và có thể dẫn đến những khó khăn khi tiếp thu, học tập hoặc rắc rối về phát âm. Trong khi đó, phthalates quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nội tiết và các vấn đề về trao đổi chất.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận