Mẹ mang thai

Ảnh hưởng của thuốc làm tóc

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào khẳng định các hóa chất khi nhuộm, làm xoăn hay duỗi tóc an toàn tuyệt đối với thai phụ. Nhiều người mẹ đợi đến sau quý I mới bắt đầu làm đẹp.

Nhuộm tóc

Hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ung thư. Tuy nhiên ngày nay, khá nhiều hóa chất độc hại đã được loại ra khỏi thuốc nhuộm tóc; vì thế, nguy cơ ung thư của thuốc nhuộm cũng được giảm thiếu đáng kể.

Các chuyên gia chưa biết dùng bao nhiêu thuốc nhuộm tóc thì được coi là an toàn với thai phụ. Một nghiên cứu gợi ý, một lượng thuốc nhuộm tóc lớn có thể gây ung thư cho bé. Hoặc ảnh hưởng đến hệ thần kinh và tế bào của bào thai.

Có thể một số hợp chất trộn trong thuốc nhuộm gây dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, một lượng cực lớn mới gây nên ảnh hưởng này. Lượng này lớn hơn nhiều so với lượng thuốc bạn dùng để nhuộm tóc vài tháng một lần. Vì thế, nhuộm tóc khoảng 3-4 lần trong toàn bộ thai kỳ được coi là an toàn. Hơn nữa, khi nhuộm tóc bạn phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn, tức là không để thuốc nhuộm tiếp xúc trực tiếp với da đầu.

Thuốc nhuộm thực vật (vegetable dye) là giải pháp thay thế phù hợp khi bạn mang thai. Hãy kiểm tra nhãn hiệu, thuốc nhuộm tóc thực vật an toàn nhất phải chứa lá móng nguyên chất (pure henna).

Làm xoăn và duỗi thẳng tóc

Các chuyên gia chưa dám khẳng định độ an toàn trong các thành phần thuốc làm xoăn và duỗi tóc với thai phụ. Một nghiên cứu cho biết, các sản phẩm duỗi tóc không làm tăng tỷ lệ sinh non hay sinh con nhẹ cân nhưng nghiên cứu này chưa có kết luận về dị tật bẩm sinh. Vì thế, nếu việc duỗi hay làm xoăn tóc khiến bạn lo lắng thì tốt nhất là nên để sau vì bạn còn rất nhiều cơ hội làm đẹp.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Thinh

    Cho em hỏi duỗi tóc nhiều lần có ảnh hưởg j tớj tóc và thần kinh k?

Bình luận