Góc tư vấn

Trẻ 5,5 tháng đã ăn hoa quả được chưa?

Hỏi: Tôi thấy trên sách báo nói là có thể cho trẻ ăn chuối, đu đủ nạo, nhưng tôi thấy khi nạo ra chuối vẫn rất sậm sựt, không mịn, vậy như thế trẻ 5,5 tháng có ăn được không ạ? Hay tôi phải say bằng máy say cho con ạ? Nhiều người cũng bảo là nên hấp hoa quả trước khi xay và cho con ăn, như vậy có đúng không ạ? Lượng ăn hoa quả 1 ngày của trẻ 5,5-6 tháng là bao nhiêu? Ví dụ như chuối thì ăn được bao nhiêu ạ? Xin cám ơn bác sỹ….

Trả lời: Trẻ đến 6 tháng tuổi mới nên cho bé ăn dặm và ăn hoa quả hay uống nước ép trái cây. Tất cả các loại trái cây người lớn ăn được thì đều cho bé ăn được. Nên cho bé ăn hoa quả sau khi ăn bữa chính khoảng 20 phút. Với chuối và đu đủ chị có thể dễ dàng nạo bằng thìa, nạo ít một ở những chỗ chín nhất và nạc nhất thì sẽ rất mịn chứ không cần phải xay máy. Vì hoa quả chỉ là bữa phụ của bé nên chỉ cho ăn vừa phải thôi, ví dụ chỉ cho cháu ăn 1/3 -1/2 quả chuối, ăn 1 góc nhỏ miếng đu đủ là được. Vì ngoài qua quả trẻ có thể ăn thêm váng sữa hoặc sữa chua… Khi trẻ lớn hơn thì lượng ăn có thể tăng dần lên.

Hoa quả không nên hấp, thậm chí không cho bé ăn hoa quả để lâu trong tủ lạnh vì quá trình này làm mất đi độ tươi ngon và hao hụt chất dinh dưỡng, vitamin từ qua quả.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. maianhtuyet

    be 6 thang tuoi không bu khi thuc du rat doi be bu sua ngoai hoan toan em phai lam sao ?co cách nao xin giúp em voi

Bình luận