Chăm sóc bé

Càng được âu yếm trẻ càng yêu đời

Các nghiên cứu chỉ ra rằng hành động thể hiện sự yêu thương như ôm hôn sẽ tạo nên nhiều điều kì diệu cho bé, thậm chí là đem đến cho bé một cuộc sống yêu đời trong suốt cả cuộc đời.

Những nhà nghiên cứu tại trường Đại học Duke cũng phát hiện ra rằng những trẻ sơ sinh nhận được nhiều sự âu yếm từ mẹ sẽ trở nên lạc quan hơn khi trưởng thành.

Một vài thập kỉ trước đây, những nhà tâm lí học đã thực hiện cuộc khảo sát một nhóm gồm 482 bé sơ sinh 8 tháng tuổi và mẹ của các bé. Trong quá trình đánh giá thường xuyên liên tục, các nhà tâm lí học cũng đã xem xét kĩ lưỡng về mức độ tình cảm cũng như tình thương và sự quan tâm của các bà mẹ tới những đứa con của mình. Cho đến nay, Các tác giả của cuộc nghiên cứu này vẫn theo dõi sự lớn lên và trưởng thành của các đứa trẻ trên ( tuổi trung bình của những người này bây giờ là 34 tuổi) xét trên các mặt: sức khỏe tinh thần, mức độ lo lắng, sự thù địch và cả tâm trạng đau khổ.

Các tác giả đã phát hiện ra rằng những người ít khi cảm thấy đau buồn, ít lo lắng và thù địch là những người có những bà mẹ luôn dành nhiều tinh cảm yêu thương cho con. Đồng thời, cũng nhờ tình cảm yêu thương này mà những đứa trẻ khi trưởng thành còn giúp trẻ phát triển khả năng đối diện với những khó khăn sóng gió trong cuộc sống, luôn luôn lạc quan để vượt qua những khó khăn đó.

Bởi thế bạn hãy là một người mẹ tràn đầy tình thương ấm áp, để sau này con sẽ trở thành một người luôn luôn vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống nhé!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận