Mẹ mang thai

Đặt tên cho con theo Phong Thủy Ngũ Hành

Phong Thủy – Ngũ Hành đã có từ hàng nghìn năm nay trong xã hội phương Đông và trở thành yếu tố không thể thiếu đối với mỗi sự kiện trọng đại. Đặt tên cho con theo Phong Thủy – Ngũ Hành vì thế cũng trở nên rất quan trọng đối với nhiều bậc cha mẹ bởi cái tên đẹp và thuận khí không chỉ đem lại tâm lý may mắn mà còn ẩn chứa trong đó rất nhiều niềm hi vọng và gửi gắm của cha mẹ.


Phong Thủy, Ngũ Hành là gì?

Là một phương pháp khoa học đã có từ xa xưa, là tri thức sơ khai và có những yếu tố mà khoa học hiện đại không thể lý giải được. Phong thuỷ là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, xuất phát từ Phong (gió) và Thủy (nước) gắn với 5 yếu tố cơ bản gọi là Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) để qua đó ứng dụng vào suy xét, giải đoán, đánh giá những tương tác đó với nhau và trong xã hội.

Phong Thủy đôi khi được hiểu sang việc xem hướng mồ mả, nhà cửa, hướng bàn làm việc… để thuận cho gia chủ, nhưng khoa học Phong Thủy gắn với Ngũ Hành có thể áp dụng để giải đoán, hỗ trợ rất nhiều việc.

Những yếu tố quan trọng cho việc đặt tên con theo Phong Thủy – Ngũ Hành

– Cái tên được đặt phải phù hợp với truyền thống của mỗi dòng họ. Con cháu phải kế thừa và phát huy được những truyền thống của tổ tiên gia tộc mình. Điều này thể hiện trong phả hệ, những người cùng một tổ, một chi thường mang một họ, đệm giống nhau với ý nghĩa mang tính kế thừa đặc trưng của mỗi chi, mỗi họ như họ Vũ Khắc, Nguyễn Đức,…

– Tên được đặt trên cơ sở tôn trọng cha, ông của mình, như tên kỵ đặt trùng với tên ông, bà, chú, bác…điều này rất quan trọng trong văn hoá truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam ta.

– Tên cần có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống. Như cha mẹ đặt tên con là Thành Đạt hy vọng người con sẽ làm nên sự nghiệp. Cha mẹ đặt tên con là Trung Hiếu hy vọng người con giữ trọn đạo với gia đình và tổ quốc.

– Bản thân tên cần có ý nghĩa tốt lành, đã được đúc kết và nghiệm lý theo thời gian như tên Bảo, Minh thường an lành hạnh phúc. Kỵ những tên xấu vì có ý nghĩa không tốt đẹp đã được kiểm chứng trong nhiều thế hệ.

– Tên bao gồm 3 phần là phần họ, đệm và tên. 3 phần này trong tên đại diện cho Thiên – Địa – Nhân tương hợp.

 • Phần họ đại diện cho Thiên, tức yếu tố gốc rễ truyền thừa từ dòng họ.
 • Phần đệm đại diện cho Địa tức yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho bản mệnh.
 • Phần tên đại diện cho Nhân tức là yếu tố của chính bản thân cá nhân đó.

Thiên – Địa – Nhân phối hợp phải nằm trong thế tương sinh. Mỗi phần mang một ngũ hành khác nhau, việc phối hợp phải tạo thành thế tương sinh, kỵ tương khắc. Ví dụ như Thiên = Mộc, Địa = Hoả, Nhân = Thổ tạo thành thế Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim là rất tốt. Nếu Thiên = Mộc, Địa = Thổ, Nhân = Thuỷ tạo thành thế tương khắc là rất xấu. Yếu tố này cũng có thể nói gọn là tên phải cân bằng về Ngũ Hành.

– Tên nên cân bằng về mặt Âm Dương, những vần bằng (huyền, không) thuộc Âm, vần trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc Dương. Trong tên phải có vần bằng, trắc cân đối, kỵ thái quá hoặc bất cập. Ví dụ như Thái Phú Quốc quá nhiều vần trắc, Dương cường, Âm nhược nên luận là xấu. Tên Thái Phú Minh luận là Âm Dương cân bằng nên tốt hơn.

– Yếu tố rất quan trọng của tên ngoài việc cân bằng về Âm Dương, Ngũ Hành còn phải đảm bảo yếu tố hỗ trợ cho bản mệnh. Ví dụ, bản mệnh trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ thì tên phải thuộc Thuỷ để bổ trợ cho mệnh, vì thế tên phải đặt là Thuỷ, Hà, Sương,…

– Tên còn cần phối hợp tạo thành quẻ trong Kinh Dịch, quẻ phải tốt lành như Thái, Gia Nhân, Càn, tránh những quẻ xấu nhiều tai hoạ rủi ro như quẻ Bĩ, Truân, Kiển,…Quẻ cũng cần phối hợp tốt với Âm Dương Bát Quái của bản mệnh.

– Tên cần hợp với bố mẹ theo thế tương sinh, tránh tương khắc. Ví dụ: Bố mệnh Thủy, mẹ mệnh Hỏa có thể chọn tên cho con mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) hoặc Thổ (Hỏa sinh Thổ), những cái tên bị bản mệnh bố mẹ khắc thường vất vả hoặc không tốt.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyễn Thị Oanh

  Xin chào MYC.org:

  Tên mình là Nguyễn Thị Oanh (SN: 14/08/1984 âm lịch)
  Ông xã là Đào Văn Phúc (SN: 22/12/1980 âm lịch)
  Vợ chồng mình chuẩn bị đón bé trai đầu lòng vào năm sau (dự sanh: khoảng 11/04/2012 dương lịch).
  Mong MYC tư vấn giúp vợ chồng mình chọn 1 cái tên hay và phù hợp cho bé.
  Vợ chồng mình định chọn tên Đào Nguyễn Duy Phát, không biết có hợp với mệnh của con không.
  Mong MYC tư vấn giúp! Xin cám ơn!

 2. Trần Nhật Quang

  Xin kính chào Ban quản trị website meyeucon.org.
  Xin kính chúc Quý Ban mạnh khoẻ, chúc website meyeucon.org ngày càng phát triển!
  Tôi viết thư nhờ các anh chị tư vấn giúp việc đặt tên cho con – dự kiến con trai, sinh tháng 11 âm năm Tân Mão.
  Tôi là: Trần Nhật Quang – sinh 1977
  Vợ tôi là: Bùi Thị Thu Hiền – sinh 1982
  Con gái tôi là: Trần Quỳnh Nhi – sinh 2004.
  Tôi có ý đặt tên con là Trần Phúc Vĩnh hoặc Trần Phúc Thiện.
  Mong meyeucon tư vấn giúp ạ.
  Chân thành cảm ơn Quý Ban

 3. Phạm Chí Bảo

  Toi tên Phạm chí Bảo, con gái tôi sẽ sinh vào năm 2012. Bạn có thể tư vấn cho tôi vài tên phù hợp. Cám ơn

 4. Giang

  Tôi sinh năm 1985 chồng tôi sinh năm 1972, tháng 12 âm lịch năm 2011 này tôi sẽ sinh bé trai chúng tôi đang phân vân trước mấy cái tên mà không biết chon tên nào cho bé cho phù hợp mong nhờ MYC tư vấn giúp: Bùi Trần Gia Huy, Bùi Đức Hùng Huy, Bùi Đức Tuấn Huy, Bùi Tuấn Hoàng Huy. Cảm Ơn MYC

 5. Tạ Hữu Diện

  Xin chào meyeucon.org. Mình là Tạ Hữu Diện sinh ngày 21 – 01 – 1985, vợ mình là Nguyễn Thị Hà sinh ngày 17 – 02 – 1985. Hai vợ chồng mình mới sinh bé gái 15 – 12 – 2011. Mình mong meyeucon.org tư vấn cho mình tên của bé. Mình chuẩn bị đi làm khai sinh cho bé. Xin cảm ơn meyeucon.org!

 6. Nguyễn Thanh Dương

  Chào các anh chị MYC !
  Mình tên là Nguyễn Thanh Dương (1984)
  Vợ mình là Nguyễn Thị Thảo (1986)
  Con trai 2 vợ chồng mình dự sinh ngày 29/01/2012 (07/01/2012 âm lịch).
  Mình định đặt tên con trai mình là: Nguyễn Thanh Liêm hoặc Nguyễn Thanh Hải.
  Nhờ MYC tư vấn xem 2 tên đó có hợp với cháu không và tư vấn thêm cho mình một số tên mình có thể tham khảo.
  Cám ơn MYC!

 7. Nguyễn Thị Mai Lan

  Xin chao meyeucon! Mình tên là Nguyễn Thị Mai Lan ( SN 1978), chồng mình là Vương Đình Mạnh ( SN 1974) vợ chồng mình có một con gái sinh năm 2002 đặt tên là Vương Lan Chi. Mình mời sinh một cháu trai vào 10h55 ngày 21/11/2011. Vợ chồng mình đang phân vân giữa một số tên con là Vương Đình Gia Bảo, Vương Đình Anh, Vương Đình Minh, Vương Đình Khoa. Nhờ meyeucon tư vấn hoặc chọn giúp mình một tên cho cháu phù hợp nhất với vì gia đình cứ chọn lựa mãi mà không quyết đình được mà con sắp đầy tháng rồi.
  Mình xin chân thành cảm ơn

 8. Nguyễn Trọng Quang

  Dear MYC!
  minh đang muốn đặt tên cho con trai đầu lòng.
  Bố: Nguyễn Trọng Quang sinh 28-06-1983
  Mẹ: Vũ thị Lệ Hằng sinh 19-08-1988
  con trai mới sinh 8h30 ngày 21-11-2011 âm lịch.
  Rất mong sự góp ý của MYC.
  Thank a lot.

  • Meyeucon.org

   Các bạn tham khảo tên sau –> Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Thái, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 9. Phượng

  Xin chào Meyeucon! Cả 2 vợ chồng tôi đều cùng tuổi, mạng Thạch Lựu Mộc. Chúng tôi sắp có con gái đầu tháng 2 năm 2012. Chúng tôi dự định đặt tên con là Khánh Huyền. Xin cho hỏi tên này có phù hợp với bé? Xin cảm ơn.

 10. Đỗ Hoàng Anh

  Xin chào Meyeucon!Em tên là Đỗ Hoàng Anh (sinh 28/03/1986),vợ em tên là Phùng Hồng Trang (sinh 22/09/1987).Gia đình em sang năm Nhâm Thìn (2012) sẽ được đón chào 1 bé trai.Vậy xin MYC tư vấn cho em là nên đặt tên con là gì.Em xin cảm ơn nhiều ạ.

  • Meyeucon.org

   Các bạn có thể đặt : Dương, Hạnh, Mai, Đào, Kiều, Lê, Liễu, Quế, Sâm, Xuân, Thư, Trúc, Hương, Tú, Trâm, Ly, Thúy, Doanh…

 11. Trần Tuân

  Xin chào Meyeucon!
  Mình họ Trần Văn Tuân sinh năm 1982 và vợ mình họ Lê sinh năm 1983. Vợ chồng mình sẽ có con gái đầu lòng vào tháng 2 năm Nhân thìn, nhưng vẫn vợ chồng mình vẫn chưa chọn được tên nào thích hợp cho con, mình vẫn thích tên Trần Lê Gia Hân hoặc Trần Lê Phương Trinh. Không biết tên nào phù hợp hơn. Nhờ MYC giúp đỡ và tư vấn thêm.
  Xin chân thành cảm ơn!

 12. Đỗ Đức Duy

  Tôi tên Đỗ Đức Duy sinh năm 1979, vơ tôi tên Lê Thị Cẩm Nhung sinh năm 1983, con tôi dự sinh vào đầu tháng Giêng và định đặt tên là Đỗ Duy Lâm không biết co hợp không, xin chỉ với, nêu có đặt thì đặt tên nào cho hợp với Đỗ Duy…..; xin giúp đỡ. Cảm ơn nhiều

 13. Võ Sỹ Tiến

  Xin chào Meyeucon!tên tôi Võ Sỹ Tiến sinh 22/6/1985 AL, vợ Nguyễn Thị Dương Sinh 29/1/1986 AL vợ tôi đang mang thai bé trai dự kiến sinh tháng 3/2012 tôi định đặt tên con Võ Văn Vương không biết có phù hợp theo phong thuỷ không. Mong chương trình tư vấn thêm.

  • Meyeucon.org

   Xét ra thì cũng có thể đặt được, tuy vậy nên tham khảo các tên sau: Bằng, Bình, Diễn, Giang, Hà, Hải, Hạo, Hiệp, Hồ, Hoàn, Hữu, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Trí, Triều, Uông, Vũ, Vĩnh, Vịnh

 14. Nguyễn Thanh Tùng

  Xin chào Meyeucon! Tôi tên Nguyễn Thanh Tùng 29/1/1980 AL , Vợ tôi tên Trần Huy Thuỷ 10/8/1981 AL.Cả 2 vợ chồng đều mệnh Mộc . Bé gái nhà tôi dự sanh vào 12/2/2012 . Xin Meyeucon cho tôi hỏi , Chúng tôi đặt tên Nguyễn Hoàng Thiên Kim . Nhờ Meyeucon Tư vấn giúp xem tên đó có hợp với con chúng tôi không ?
  Xin cám ơn .

 15. PHÚ

  Chào MYC !!!
  Vợ chồng mình vừa sinh được một bé trai vào lúc 16h40`ngày 17/11/201 nhưng giờ vẫn chưa biết đặt tên gì cho bé. Nhờ MYC giúp VC mình với. Vợ chồng mình đang dự tính đặt tên Bách, nếu đặt tên bách thì tên lót là gì cho hay và ý nghĩa, ngoài tên Bách. nhờ MYC tư vấn giúp mình thêm vài tên khác.
  Bố sinh: 1981.
  Mẹ sinh: 1987.
  Bé sinh: 17/11/2011. vào lúc 16h40`.
  CẢM ƠN MYC !!!

  • Meyeucon.org

   Bách là tên tốt, có nhiều đệm lắm ví dụ: Xuân Bách, Hoàng Bách, Tùng Bách.. ngoài ra có thể lấy theo đệm của dòng họ, của bố v.v…

   • Nguyễn Thị Thùy Trinh

    Chào MYC !!!
    Anh mình vừa sinh em bé trai , gia đình mình đang tìm một cái tên đặt cho cháu. Nhờ MYC giúp VC mình với. Gia đình mình định đặt tên cho cháu là: Khắc Vũ, Hoàng Vương, Hữu Vĩnh có được không ? Nếu không được nhờ MYC tư vấn giúp mình thêm vài tên khác.
    Bố sinh: 1980 Tên: Nguyễn Thế Vinh.
    Mẹ sinh: 1982 Tên: Nguyễn Thị Thanh Hóa.
    Bé sinh: 15/12/2011.
    CẢM ƠN MYC !!!

 16. tô thành luân

  Xin chào Meyeucon. thật là may mắn khi đọc được bài viết về đặt tên con theo mạc ngũ hành của Meyeucon. xin cho mình hỏi một câu nhé Mình tên Tô Thành Luân sinh Năm 1972 Vợ mình tên Nguyễn Thị Minh Ly sinh năm 1983 chúng mifng sẽ có con gái đầu lòng sinh vào khoảng tháng 5 năm 2012. xin Meyeucon giup cho mình nên đặt tên con là gì cho hợp. xin trân trọng kính chào và chờ câu trả lời từ Meyeucon.

  • Meyeucon.org

   Các bạn có thể tham khảo các tên sau –> Đỗ, Đông, Bách, Bình, Dương, Kỷ, Kiệt, Lịch, Lâm, Phương, Phong, Quyền, Sang, Tùng, Thụ, Thuật, Thuận, Trụ, Tú, Hòa, Hiệu, Lê, Lương, Nhân, Sâm, Chương, Duẩn, Giáp, Khuông, Phạm, Doanh…

 17. đặng thị diện

  Chào bạn !
  mình tên Đặng Thị Diện ( 1978 ).
  chồng : Trần Anh Hùng ( 1973) đầu t5 /2012 dương lịch minh sinh và là con trai . Mình nhờ bạn xem hộ mình tên con mình là gì thì hop vói con trai năm Thìn và hợp với bos mẹ. Xin cảm ơn !

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên đặt những tên sau: Đỗ, Đông, Bách, Bình , Dương, Kỷ, Kiệt, Lịch, Lâm, Phương, Phong, Quyền, Sang, Tùng, Thụ, Thuật, Thuận, Trụ, Tú, Hòa, Hiệu, Lê, Lương, Nhân, Sâm, Chương, Duẩn, Giáp, Khuông, Phạm, Doanh…

 18. Đậu Quang Diệp

  Xin chào MYC ! Mình tên là Đậu Quang Diệp sinh năm 1979
  Vợ mình tên là Phạm Thị Thanh Hà sinh năm 1983.
  Vợ chồng mình năm nay sinh bé trai , nên mình xin MYC tư vấn cho mình. Xin cảm ơn !

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên tham khảo các tên: Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Thái, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 19. Nguyễn thị kim yên

  Em tên là nguyễn thị kim yên. Sinh ngày 13 tháng 10 năm 1992. Chồng em là phạm quang huy . Sinh ngày 19 tháng 8 năm 1983. Em đang mang thai và dự tính sinh vào ngày 7 tháng 5 năm 2012. Nếu là con trai thì em muốn đặt tên hoàn , meyeucon giúp e đặt chữ lót cho con với. Phạm… Hoàn.

 20. lương đình long

  Xin chào Meyeucon, tôi tên là Lương đình Long sinh ngày 18/04/1982 vợ tôi là Đỗ Nguyên ngọc hương sinh ngày 09/05/1985 vợ tôi mang bầu bé trai. dự kiến ngày 04/06/2012(dương lịch). Mong Meyeucon giúp tôi 1 cái tên để đặt cho cháu.tôi cũng đã tham khảo hiện tại có 2 tên tôi cũng ưng là tên: Nguyên hoặc doanh. cảm ơn meyeucon rất nhiều.

 21. tuấn anh

  Xin Chào MYC!
  tôi tên Phạm Tuấn Anh
  Sinh ngày: 16.08.1980 AL
  vợ tên: Bùi Thị Hải Linh
  sinh Ngày: 09.05.1987 AL
  Con trai sinh: 13h20 ngày 28.10.2011 AL
  tôi muốn đặt tên cho con trai mà nghĩ mãi không ra, đã tra nhiều tên trong phong thủy mà chưa được như ý.
  Kính xin MYC giúp đỡ, kính chúc MYC sức khỏe.

  • Meyeucon.org

   Có thể tham khảo các tên: Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Thái, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 22. Nguyễn Thành Luân

  Xin chào MYC!
  Mình sắp có con trai, con mình sẽ chào đời vào khoảng giữa tháng 02/2012. Mình tên Nguyễn Thành Luân sinh năm 1985, vợ mình tên Nguyễn Thị Kim Mãi sinh năm 1986. Mình muốn nhờ MYC tư vấn cho mình một cái tên ý nghĩa phù hợp với Phong Thủy Ngũ hành. Mình định đặt tên con là Nguyễn Thành Đạt không biết có phù hợp không. Trả lời giúp mình nhé, thanks!

  • Meyeucon.org

   Tên Đạt ko hợp lắm, nên tham khảo: Bằng, Bình, Diễn, Giang, Hà, Hải, Hạo, Hiệp, Hồ, Hoàn, Hữu, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Trí, Triều, Uông, Vũ, Vĩnh, Vịnh

 23. Nguyễn Văn Định

  Thân gửi MYC.ORG
  Em tên là Nguyễn Văn Định sinh năm 1979 và vợ em tên là Vương Thị Nở sinh năm 1980, vợ em mới sinh em bé trai vào lúc 07 giờ 12 phút sáng ngày 02/12/2011. Em có năng khiếu bẩm sinh là vẽ và em đã từng ;àm nghề đắp vẽ, nay chuyển sang nghề sửa chữa Điện tử, Điện thoại, Điện dân dụng và vẫn thỉnh thoảng vẽ. Nay em không biết nên đặt tên cho cháu như thế nào để cháu có thể cao lớn (vì em hơi lùn). RRaats mong quý ban MYC trợ giúp cho em để em có thể đặt cho cháu cái tên phù hợp với cháu và phù hợp với năm cũng như phù hợp với tuổi của bố mẹ. Em đã tham khảo qua và định đặt tên con là Nguyễn Gia Thiện, không biết có hợp không rất mong ý kiến từ quý ban. Em xin cảm ơn quý ban MYC nhiều nhiều.

  • Meyeucon.org

   Cám ơn những chia sẻ của bạn. Tên Gia Thiện thì hay, nhưng hơi ko hợp với năm nay, bạn nên tham khảo: Đỗ, Bách, Cơ, Kỷ, Kiệt (tuấn kiệt), Lịch, Lâm, Phương, Quyền, Sang, Đông, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Vinh, Cầu, Hiệu, Hoàn, Kỳ, Lê, Lương, Sâm, Anh, Chuyên, Lư, Bình, Giáp, Phạm, Phi, Tấn, Tân, Tôn, Thuần, Tiến (tiến cử), Khoa, Khang, Khanh , Đại, Đề, Đồ, Hòa, Đệ, Du, Gia, Lập, Lạc, Mậu, Phạm, Trì, Tuân, Đãng, Đích, ĐIềm, Hoạch, Hoàn, Huyên, Phong, Trứ, Niên, Tần, Tú, Đạo, Dĩnh, Lăng, Tô, Toại, Trị, Duẩn, Khuông, Tiệp, Liêm, Thuận, Chương, Văn…

 24. quang chien

  Mình là Bùi Văn Chiến sinh ngày 23_12 năm 1980 ( 11_7 năm canh thìn). bà xã sinh ngày 6_6 năm 1983 (25_4 năm qúy hợi). mình đã có 2 nhóc . 1 nhóc sn 2004 tên Tiến Dương. 1 bé tên Mỹ Anh (con gái) sinh 2006 . mình sắp có thêm 1 bé sinh năm nhâm thìn. 2 đứa đầu thì vợ chồng mình không được đặt tên . nên bé thứ 3 vợ chồng muốn tìm 1 cái tên cho bé. bà xã mình mới mang thai được 2 tháng nên chưa rõ bé là trai hay gái. mong Meyeucon tư vấn dùm mình về tên cho bé .
  mình xin cảm ơn !

 25. Ngọc Anh

  Xin chào MYC,
  Tôi đang có bầu cháu thứ 2, là cháu trai và dự kiến sinh vào ngày 11/5/2012.
  Chồng tôi sinh năm 1979, mạng: Hoả thượng Thiên, họ Lê
  Tôi sinh năm 1980, mạng: Thạch lựu mộc
  Con trai đầu sinh năm 2007, mạng Thổ, tên: Lê Minh Tiến
  Xin MYC vui lòng cho tôi biết tôi nên đặt tên nào để phù hợp với mạng của cháu và mọi người trong gia đình, tên là: Lê Long Giang hay Lê Long Bình có tốt không ạ?
  Chân thành cảm ơn

 26. Nhu

  Xin chào Meyeucon
  Tôi sắp sinh em bé năm 2012 (Nhâm Thìn). Tôi là Nguyễn Thị Như 1986, chồng là Trần Ngọc Tuyến (1984).
  Tôi định đặt tên con là Trần Như Nguyệt (1) hoặc Trần Như Quỳnh. (2)
  Meyeucon tư vấn dùm xem có được không và nếu không hợp phong thủy thì nên đặt tên gì?

 27. Vân quyên

  Chào MYC,
  Mình tên là: Lê Thị Vân Quyên (1982)
  Chồng là: Lê Cường (1971)
  Mình sinh con trai ngày 4/11/2011 và mình đang phân vân giữa các tên: Lê Quang, Lê Hồng Quang, Lê nhật quang, lê Minh Quang, Lê Gia Hưng, Lê Bảo Hưng, Lê Phúc Hưng. Nhờ MYC xem mình nên chọn tên nào.
  Xin chân thành cảm ơn.

  • Meyeucon.org

   Các tên trên ko hợp, nên chọn: Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thanh, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 28. Lê thị vân quyên

  Chào MYC,
  Mình tên là: Lê Thị Vân Quyên (1982)
  Chồng là: Lê Cường (1971)
  Mình sinh con trai ngày 4/11/2011 và mình đang phân vân giữa các tên: Lê Hồng Quang, Lê nhật quang, lê Minh Quang, Lê Gia Hưng, Lê Bảo Hưng, Lê Phúc Hưng. Nhờ MYC xem mình nên chọn tên nào.
  Xin chân thành cảm ơn.

  • Meyeucon.org

   Xét ra thì tôi không thấy tên nào hợp, nên tham khảo : Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thanh, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 29. trang khánh

  Chào MYC, Mình sinh năm 1982 mệnh thuỷ, chồng mình sinh năm 1981 mệnh mộc. Bé gái nhà mình dự kiến sinh vào ngày 6/6/2012. Mình định đặt tên con là Trúc Linh, MYC tư vấn giúp mình xem liệu tên đó có hợp với mệnh của em bé không nhé! Cảm ơn MYC!

 30. Vũ Đăng Thanh

  Xin chào Meyeucon! Tôi tên là Vũ Đăng Thanh (sinh 03/11/1977), vợ tôi tên là Lương Thị Thơm (sinh 25/08/1978). Vợ chồng tôi có 1 bé trai sinh 06/08/2004, tên cháu là Vũ Lương Duy, vào khoảng 25/03/2012 vợ tôi sẽ sinh cháu thứ hai (Con gái). Xin Meyeucon cho tôi hỏi: Cháu thứ nhất, vợ chồng tôi đặt tên như vậy có phù hợp theo phong thủy ngũ hành chưa? và xin Meyeucon tư vấn cho vợ chồng tôi nên đặt tên cháu thứ hai là gì cho phù hợp theo phong thủy ngũ hành. Cảm ơn Meyeucon rất nhiều!

  • Meyeucon.org

   Bé đầu tên cũng tạm được. Bé sau nên tham khảo các tên sau: Dương, Hạnh, Mai, Đào, Kiều, Lê, Liễu, Quế, Sâm, Xuân, Thư, Trúc, Hương, Tú, Trâm, Ly, Thúy, Doanh…

   • CHÂU BẢO TRÂN

    Ba : LÊ ĐÌNH THUẤN 1/5/1983
    Mẹ : CHÂU BẢO TRÂN 11/4/1984
    DỰ SANH : 12/4/2002 – CON TRAI
    CÓ THỂ GỪI Ý GIÚP EM VÀI CÁI TÊN KHÔNG AH?

Bình luận