Mẹ mang thai

Đặt tên cho con theo Phong Thủy Ngũ Hành

Phong Thủy – Ngũ Hành đã có từ hàng nghìn năm nay trong xã hội phương Đông và trở thành yếu tố không thể thiếu đối với mỗi sự kiện trọng đại. Đặt tên cho con theo Phong Thủy – Ngũ Hành vì thế cũng trở nên rất quan trọng đối với nhiều bậc cha mẹ bởi cái tên đẹp và thuận khí không chỉ đem lại tâm lý may mắn mà còn ẩn chứa trong đó rất nhiều niềm hi vọng và gửi gắm của cha mẹ.


Phong Thủy, Ngũ Hành là gì?

Là một phương pháp khoa học đã có từ xa xưa, là tri thức sơ khai và có những yếu tố mà khoa học hiện đại không thể lý giải được. Phong thuỷ là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, xuất phát từ Phong (gió) và Thủy (nước) gắn với 5 yếu tố cơ bản gọi là Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) để qua đó ứng dụng vào suy xét, giải đoán, đánh giá những tương tác đó với nhau và trong xã hội.

Phong Thủy đôi khi được hiểu sang việc xem hướng mồ mả, nhà cửa, hướng bàn làm việc… để thuận cho gia chủ, nhưng khoa học Phong Thủy gắn với Ngũ Hành có thể áp dụng để giải đoán, hỗ trợ rất nhiều việc.

Những yếu tố quan trọng cho việc đặt tên con theo Phong Thủy – Ngũ Hành

– Cái tên được đặt phải phù hợp với truyền thống của mỗi dòng họ. Con cháu phải kế thừa và phát huy được những truyền thống của tổ tiên gia tộc mình. Điều này thể hiện trong phả hệ, những người cùng một tổ, một chi thường mang một họ, đệm giống nhau với ý nghĩa mang tính kế thừa đặc trưng của mỗi chi, mỗi họ như họ Vũ Khắc, Nguyễn Đức,…

– Tên được đặt trên cơ sở tôn trọng cha, ông của mình, như tên kỵ đặt trùng với tên ông, bà, chú, bác…điều này rất quan trọng trong văn hoá truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam ta.

– Tên cần có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống. Như cha mẹ đặt tên con là Thành Đạt hy vọng người con sẽ làm nên sự nghiệp. Cha mẹ đặt tên con là Trung Hiếu hy vọng người con giữ trọn đạo với gia đình và tổ quốc.

– Bản thân tên cần có ý nghĩa tốt lành, đã được đúc kết và nghiệm lý theo thời gian như tên Bảo, Minh thường an lành hạnh phúc. Kỵ những tên xấu vì có ý nghĩa không tốt đẹp đã được kiểm chứng trong nhiều thế hệ.

– Tên bao gồm 3 phần là phần họ, đệm và tên. 3 phần này trong tên đại diện cho Thiên – Địa – Nhân tương hợp.

 • Phần họ đại diện cho Thiên, tức yếu tố gốc rễ truyền thừa từ dòng họ.
 • Phần đệm đại diện cho Địa tức yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho bản mệnh.
 • Phần tên đại diện cho Nhân tức là yếu tố của chính bản thân cá nhân đó.

Thiên – Địa – Nhân phối hợp phải nằm trong thế tương sinh. Mỗi phần mang một ngũ hành khác nhau, việc phối hợp phải tạo thành thế tương sinh, kỵ tương khắc. Ví dụ như Thiên = Mộc, Địa = Hoả, Nhân = Thổ tạo thành thế Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim là rất tốt. Nếu Thiên = Mộc, Địa = Thổ, Nhân = Thuỷ tạo thành thế tương khắc là rất xấu. Yếu tố này cũng có thể nói gọn là tên phải cân bằng về Ngũ Hành.

– Tên nên cân bằng về mặt Âm Dương, những vần bằng (huyền, không) thuộc Âm, vần trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc Dương. Trong tên phải có vần bằng, trắc cân đối, kỵ thái quá hoặc bất cập. Ví dụ như Thái Phú Quốc quá nhiều vần trắc, Dương cường, Âm nhược nên luận là xấu. Tên Thái Phú Minh luận là Âm Dương cân bằng nên tốt hơn.

– Yếu tố rất quan trọng của tên ngoài việc cân bằng về Âm Dương, Ngũ Hành còn phải đảm bảo yếu tố hỗ trợ cho bản mệnh. Ví dụ, bản mệnh trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ thì tên phải thuộc Thuỷ để bổ trợ cho mệnh, vì thế tên phải đặt là Thuỷ, Hà, Sương,…

– Tên còn cần phối hợp tạo thành quẻ trong Kinh Dịch, quẻ phải tốt lành như Thái, Gia Nhân, Càn, tránh những quẻ xấu nhiều tai hoạ rủi ro như quẻ Bĩ, Truân, Kiển,…Quẻ cũng cần phối hợp tốt với Âm Dương Bát Quái của bản mệnh.

– Tên cần hợp với bố mẹ theo thế tương sinh, tránh tương khắc. Ví dụ: Bố mệnh Thủy, mẹ mệnh Hỏa có thể chọn tên cho con mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) hoặc Thổ (Hỏa sinh Thổ), những cái tên bị bản mệnh bố mẹ khắc thường vất vả hoặc không tốt.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyễn Văn Kiên

  Mình tên là Nguyễn Văn Kiên sinh năm 1986, vợ mình là Hà Thị Mơ sinh năm 1986, vợ mình sinh bé trai chào đời ngày 08/01/2013, mình muốn nhờ mẹ yêu con tìm giúp mình tên cho bé hợp với bố mẹ, con mình tên thuộc mệnh Thổ hoặc mộc thì hợp đúng ko? vậy những tên nào thì thuộc 2 mệnh đó vậy, mình cảm ơn nhiều

 2. Nguyen Ngoc Tram

  Mình sinh năm 1981, chồng sinh năm 1982, bé nhà mình sinh 20/8/2012 rất mong MYC tìm cho mình một tên phù hợp. Rất cám ơn!

 3. Nguyen bui thi due

  Xin chao MYC . Toi ten nguyen bui thi Due sn 20/8/1976 va chong toi la Ha vi Hao sn 12/4/1967.Chung toi sap sinh chau gai. Lam on chi cho toi 1 cai ten phu hop phong thuy cung nhu tot cho chau va vo chong toi. Khoang hon thang nua em be chao doi roi .Vi du nhu :Bich Ngoc , Ngoc Anh , co dep ko hay con ten nao khac? Neu co the giup toi dat them mot ten bang tieng anh nua, vi chau duoc mang quoc tich my.mong su giup do cua chuong trinh som. Chung toi cam on nhieu.

 4. Nguyễn thị ngọc Thuý

  Xin chào MYC: mình tên Nguyễn thị ngọc Thuý (13/7/1983). Chồng mình tên Nguyễn cơ Nguyên(15/5/1984). Mình sinh con trai vào tháng 12/2012. Cho mình hỏi mình định đặt tên con là Nguyễn nguyên Bảo, vậy có hợp không ạh? Nhờ chương trình mẹ yêu con tư vấn giúp mình xem tên nào hợp với phong thuỷ. Mình cám ơn chương trình me yêu con rất nhiều.

 5. Phạm sơn nam

  Chào bạn hai vợ chồng mình sinh năm 1978 sắp sinh con trai vào tháng 9 âm lịch năm nay định đặt tên là Phạm bảo đức. Hoặc phạm bảo tuấn mong bạn tư vấn giúp . Xin cám ơn nhiều.

 6. thu

  Xin chào MYC: Em tên là Nguyễn Thị Thu (sinh 16/12/1987), chồng tên Hoàng Xuân Thắng (sinh 25/12/1985) dự kiến sinh con vào t10/2012 (bé trai). Em muốn nhờ chương trình MYC đặt giúp cho vợ chồng em một cái tên hợp với phong thủy ngũ hành.
  Cám ơn MYC rất nhiều!!!!!!!!!!!! Hi vọng sớm nhận thư phản hồi.

 7. nguyen thi thuy trang

  me ten: Mai THị Kim Việt
  Bố tên: Chu Văn Hùng
  bé gái sinh tháng 4/2012
  Cho mình hỏi đặt tên nào thì hợp với bé? Mong meyeucon phản hồi sớm nhé, mình sắp sinh rùi.thanks!

 8. Mình tên la Hà sinh tháng 2-1985, chồng mình tên là Thắng sinh tháng 3-1979, con trai đầu lòng là Hoàng Nguyên Bảo sinh tháng 9-2009, dự kiến tháng 2-2012 mình sẽ sinh thêm 1 cô công chúa nên mình muốn nhờ MYC tư vấn giúp mình xem tên Hoàng Ngọc Bảo Hân hoặc Hoàng Ngọc Hà An có hợp với bé và gd mình ko, xin cảm ơn MYC

 9. trần đức long

  tôi sinh năm 82, vợ tôi sinh năm 83. sang năm nhâm thìn vợ chồng tôi sẽ sinh bé gái.Tôi đặt tên con là Khánh Ly có được ko? hoặc hãy cho tôi một cái tên hay và phù hơp với bé. Xin cảm ơn nhiều.

 10. trần thị hồng nga

  Xin chào Meyeucon!
  Mình tên Trần Thị Hồng Nga sinh năm 1984 và chồng mình tên Dương Thanh sinh năm 1983. Vợ chồng mình sẽ có bé trai đầu lòng vào tháng 6 năm Nhâm thìn, nhưng vẫn vợ chồng mình vẫn chưa chọn được tên nào thích hợp cho con, mình vẫn thích tên Duơng Đình Trí hoặc Dương Tiến Dũng. Không biết tên nào phù hợp hơn. Nhờ MYC giúp đỡ và tư vấn thêm.
  Chân thành cám ơn!

 11. Trần Hạnh Nhân

  Vợ chồng mình sắp sinh một bé trai, nay mình nhờ MYC giúp VC mình với. Vợ chồng mình đang dự tính đặt tên cháu là Trần Hiển Long ( có nghĩa là "con Rồng xuất hiện" vì cháu sinh vào tháng 2 AL). Nhờ Meyeucon Tư vấn giúp xem tên đó có hợp với con chúng tôi không ?
  Bố sinh: 1977.
  Mẹ sinh: 1988.

 12. Tiền

  Chào MYC
  mình là Hoàng Văn Tiền 11/08/1987 vợ mình là Vũ Thị Hoan sn 14/10/1988
  dự kiến cuối tháng 04 dương lịch 2 vợ chồng mình có bé trai đến bây giờ mình chưa nghĩ ra tên nào hợp mệnh của bé và hợp bố mẹ. mong MYC có thể tư vấn dùm

 13. Phạm Thu Phương

  Xin chào MYC. Tên tôi là Phạm Thu Phương sinh ngày 18/12/1979. Chồng tôi tên là Lê Quang Trực sinh ngày 28/02/1964. Vợ chồng tôi sẽ có con gái dự kiến sinh vào tháng 3/2012 DL. Chúng tôi muốn đặt tên cho con là Lê Phương Anh có được không ? Xin cám ơn MYC rất nhiều.

 14. Thành

  Hai vợ chồng điều mạng Thủy , Quí Hợi và Nhâm Tuất . Xin cho hỏi, chúng tôi muốn đặt tên con Trai sinh năm Tân Mão là : Ân Thiện hoặc Hoàng Thiện. Xin Chương Trình Meyeucon.org giúp đỡ … Xin cảm ơn !

 15. tuyết

  Chào MYC !!!
  Vợ chồng mình vừa sinh được một bé gái vào lúc 15h15`ngày 02/01/2012 nhưng giờ vẫn chưa biết đặt tên gì cho bé. Nhờ MYC giúp VC mình với. Chồng mình đang dự tính đặt tên Thảo, nếu đặt tên Thảo thì tên lót là gì cho hay và ý nghĩa. nhờ MYC tư vấn giúp mình!
  Bố tên : Lê văn Tư, sinh: 06/06/1976.
  Mẹ tên : Nguyễn ngọc Tuyết, sinh: 02/08/1978.
  Bé gái sinh: 02/01/2012. vào lúc 15h15`.
  CẢM ƠN MYC !!!

 16. nguyen hong nhung

  chao myc minh là nhung sinh năm 1987 chồng tên cường sinh năm 1985 vua qua minh sinh được một be gai vao 31/12/2011 mình chua biet dat ten nao cho phu hop mong myc hay giup minh

 17. tuyết

  Chào MYC !!!
  Vợ chồng mình vừa sinh được một bé gái vào lúc 15h15`ngày 02/01/2012 nhưng giờ vẫn chưa biết đặt tên gì cho bé. Nhờ MYC giúp VC mình với. Chồng mình đang dự tính đặt tên Thảo, nếu đặt tên Thảo thì tên lót là gì cho hay và ý nghĩa. nhờ MYC tư vấn giúp mình!
  Bố tên : Lê văn Tư, sinh: 06/06/1976.
  Mẹ tên : Nguyễn ngọc Tuyết, sinh: 02/08/1978.
  Bé gái sinh: 02/01/2012. vào lúc 15h15`.
  CẢM ƠN MYC !!!

 18. Nguyễn Xuân Thủy

  Xin chào MYC!
  Chúng tôi mới sinh cháu gái vào lúc 5h8' ngày 21/12/2011 (DL) nhưng chưa biết đặt tên cho bé là gì. Kính nhờ MYC tư vấn giúp, xin cảm ơn nhiều.
  Họ tên bố: Nguyễn Xuân Thủy (1975)
  Họ tên mẹ: Đoàn Anh Tiệp (1980)

 19. Nguyễn Giang Sơn

  Chào MYC cho mình hỏi vợ mình dự kiến sinh 23/1/2012 là vào mồng một tết nhưng cũng chưa chắc lắm là năm Tân Mão hay Nhâm Thìn. hic hic.
  Mình tên là Nguyễn Giang Sơn sinh ngày 25/05/1980
  Vợ mình tên Bùi Thị Nguyệt sinh ngày 25/01/1985
  MYC tư vấn cho mình với ah con mình là con trai và họ là Nguyễn Đức. Cảm ơn MYC nhìu

 20. Nguyễn Gia Hòa

  Xin chào MYC!
  Mình sắp có con trai, con mình sẽ chào đời vào khoảng đầu tháng 02/2012. Mình tên Nguyễn Gia Hòa sinh năm 3/9/1980, vợ mình tên Trần Thị Thu Đẹp sinh năm 7/8/1985. Mình muốn nhờ MYC tư vấn cho mình một cái tên ý nghĩa phù hợp với Phong Thủy Ngũ hành. Trả lời giúp mình nhé, thanks!

 21. duyen

  Xin chào MYC: Em tên là : Nguyễn Thị Duyên (Sinh 06/09/1987), Chồng em là Đinh Văn Huy (Sinh 25/06/1984) em dự kiến sinh vào tháng 3 năm 2012 ( Bé gái ). Em muốn nhờ chương trình MYC đặt giúp cho vợ chồng em đặt cho một cái tên hợp với phong thủy ngũ hành.
  Cám Ơn Mẹ Yêu Con Rất Nhiều.
  mong chương trình gửi vào Email của em .*( em gửi câu hỏi cho chương trình lần này là lân thứ 2 mà không thấy chuuwong trình phản hồi lại )

Bình luận