Góc tư vấn

Làm sao khuyến khích trẻ sáng tạo trong điều kiện xa cách?

Hỏi: Con tôi hơn hai tuổi, đã đi nhà trẻ. Tôi làm xa tháng về 2 lần, mẹ cháu bán hàng nên không thường xuyên được chơi với con. Vì vậy ngoài giờ học, cháu chỉ biết quanh quẩn bên mẹ và chơi lặt vặt mấy món đồ chơi bình thường mà tôi mua ở chợ. Với hoàn cảnh như tôi thì nên làm cách nào để khuyến khích được năng khiếu cũng như sự sáng tạo của cháu?

Trả lời: Mọi trẻ em đều có nhu cầu được chơi cùng trẻ khác và người lớn, đặc biệt là chơi cùng bố mẹ để qua đó khám phá, tương tác… nhằm phát triển trí tuệ, nhân cách. Con anh mới 2 tuổi, cần được chơi nhiều hơn với bố mẹ. Điều anh cần làm là dành nhiều thời gian để chơi với con.

Anh có thể ghi âm những câu chuyện cổ tích, những bài hát ru, và nói chuyện nhiều hơn với trẻ qua điện thoại. Anh cũng có thể bày cho trẻ cách chơi với những đồ chơi mà trẻ thích khi không có mặt bố mẹ, chẳng hạn xếp hình, xé dán, vẽ, nặn…Nhưng tất cả những điều trên không thể thay thế sự giao tiếp với bố mẹ vì trẻ em lớn khôn nhờ cảm xúc – điều chỉ có khi tương tác trực tiếp với người khác.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận