Góc tư vấn

Đặt thuốc chữa viêm âm đạo có ảnh hưởng tới thai nhi?

Hỏi: Tôi đang mang thai ở tuần thứ 25, khoảng 1 tháng trở lại đây, tôi thấy ra nhiều khí hư, có mùi hôi, rất khó chịu, tôi muốn đi khám và đặt thuốc thì có ảnh hưởng gì đến em bé hay không? (Trước khi có bầu tôi đã bị viêm âm đạo và đã đi chữa, sau đó khi biết mình có bầu tôi đi khám lại, bác sỹ có cho thuốc uống và thuốc đặt, nhưng tôi đã không dám uống và đặt vì sợ ảnh hưởng)

Trả lời: Khi có thai thường mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung vì giai đoạn này sức đề kháng giảm, khả năng viêm nhiễm cao ở vùng kín, nhất là ở những phụ nữ đã có tiền sử viêm âm đạo – cổ tử cung. Các viêm nhiễm này rất nguy hiểm cho thai nhi vì dễ gây sảy thai hoặc đẻ non. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên điều trị theo thuốc bác sĩ chuyên khoa đã cho và kiêng quan hệ tình dục trong giai đoạn này.

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. mai

  cháu có thai 1 tháng, đi khám khi vùng kín có biểu hiện ngứa, bs kê xopaworus dùng trong 10 ngày liệu có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ? cháu rất lo cho em bé

 2. bích phương

  thưa bác sĩ cháu trót uống thuốc trị nấm AD khi cháu chưa biết mình có bầu và khi cháu đi siêu âm thì cháu đã có bầu 3 tuần. cháu uống thuốc cách đó 2 tuần. liệu có ảnh hưởng gì tới bé không ạ?
  bây giờ cháu mang bầu được 5 tuần rồi và cháu lại bị nấm AD cháu có thể dùng thuốc mycogynax để đặt AD không?cháu cảm ơn bác sỹ

 3. viet thi

  xin chao myc! minh nam nay 29t minh da co 1 con nao nay ba tuoi . va minh da dung thuoc tranh thai hang ngay 3 nam ,va sau khi ngung uong minh da co thai ngay . vay co anh huong gi den em be khong ? xin myc hay giup minh voi .xin cam on

 4. Anh

  Xin chao myc, toi dang mang Thai 27 tuan,dao gan day toi bi ra nhieu khi hu co mau vang,ngua ngay va vung kin luc nao cung am uot. Toi co di kham phu san thi Bac Sy ket luan toi bi viem AD, CTC va co nam, vi khuan va ke cho toi 1 lo safony thuoc rua va 1 vi cexan 200. Toi co hoi rat ky la toi dang co bau dung thuoc do co duoc khong thi bac sy khang dinh dung duoc. Tuy nhien toi tra tren mang Internet va ngay trong huong dan su dung deu noi ko dung duoc cho phu nu co thai. Vay Xin myc cho biet toi co the dung duoc khong? Neu khong toi phai thay the bang thuoc gi de khong anh huong toi em be. Xin cam on!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Chỉ thận trọng đối với phụ nữ có thai đường uống, có thể BS kê đơn đặt âm đạo. Bạn nên kiểm tra lại. Có thể đổi thuốc khác như Mycogynax, Neo-tergynan có thể chỉ định cho phụ nữ có thai đặt âm đạo. Nên VS tốt khi “quan hệ” vợ chồng.

Bình luận