Góc tư vấn

Đi khám tổng quát trước khi mang thai ở đâu?

Hỏi: Em sinh cháu đầu khoẻ mạnh,thông minh và nay đang học lớp 2, nhưng khi có thai 2 lần sau đó cứ khoảng 12 tuần đi siêu âm BS nói là bị dầy da gáy và phải bỏ. Hai vợ chồng em đều khoẻ mạnh. Em rất hoang mang và không biết nếu có thai lại thì sẽ như thế nào và cần phải khám tổng quát cả hai vợ chồng ở đâu? Rất mong được tư vấn và hướng dẫn cụ thể của bác sỹ.

Trả lời: Theo tôi, bạn không nên quá hoang mang vì cháu đầu của bạn rất thông minh và khỏe mạnh. Trường hợp của bạn, có thể trong quá trình hình thành và phát triển của thai nhi trong những tuần đầu, bản thân thai nhi có những đột biến bất thường dẫn đến hiện tượng bị dày da gáy và phải bỏ thai.

Nếu bạn còn băn khoăn thì nên đến một số bệnh viện lớn Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) để được tư vấn và có thể làm một số xét nghiệm thăm dò như nhiễm sắc thể của cả hai vợ chồng, yếu tố Rh trong máu… Tuy nhiên, để dự phòng bạn cần chuẩn bị đầy đủ sức khỏe về cả thể chất và tinh thần để mẹ và thai nhi đều khỏe mạnh.

Chúc bạn sẽ có thêm một em bé khỏe mạnh và thông minh như cháuđầu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận