Góc tư vấn

Trẻ phát triển trí tuệ không có tính dàn đều

Hỏi: Con gái tôi 28 tháng tuổi, rất nhanh nhẹn và tự tin, độc lập, thích tự mình làm lấy nhiều việc. Cháu nói được tương đối nhiều, không bị ngọng. Mỗi khi nghe nhạc hoặc xem tivi chương tình ca múa nhạc, cháu hát múa theo một cách say mê, không quan tâm đến mọi người xung quanh, kể cả khi có người lạ. Nhưng cháu lại gặp khó khăn trong việc nhận biết màu sắc, luôn bị nhầm màu. Vậy con tôi có thiên hướng về mặt nào? Nên giáo dục như thế nào để có thể phát triển thiên hướng của cháu?

Trả lời: Sự phát triển trí tuệ của đa số trẻ em không có tính dàn đều, tức là trẻ này có thể phát triển nhanh hơn ở khả năng nhận biết các con số, màu sắc… nhưng lại chậm hơn những trẻ khác ở khả năng ngôn ngữ, nhận dạng các hình khối…Con chị phát triển khá tốt ở lĩnh vực ngôn ngữ, kỹ năng xã hội nhưng chậm hơn ở khả năng nhận biết màu sắc, đó cũng là điều bình thường không có gì đáng lo lắng.

Chị nên thông qua những trò chơi để kích hoạt hứng thú của trẻ, bắc cầu những hứng thú này sang việc nhận biết màu sắc, hình ảnh… Với mô tả của chị, chúng tôi chưa thể xác định con chị có thiên hướng rõ rệt về mặt nào, chị có thể liên hệ với các chuyên gia tâm lý để được biết rõ hơn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận