Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Định nghĩa “yêu” của trẻ em

Một nhóm các nhà nghiên cứu đưa ra câu hỏi: “Yêu thương nghĩa là gì?” cho một nhóm trẻ từ 4-8 tuổi. Câu trả lời họ nhận được sâu sắc và khái quát hơn những gì họ có thể hình dung. Đây là những gì các em định nghĩa về yêu thương.

– Rebecca (8 tuổi): Khi bà nội bị viêm khớp, bà không thể gập người và tự sơn mấy ngón chân của mình được nữa. Vì vậy, ông nội luôn làm việc này cho bà, ngay cả khi bàn tay ông cũng bị chứng viêm khớp hành hạ. Đó là yêu.

– Billy (4 tuổi): Khi ai đó yêu thương bạn, cái cách họ gọi tên bạn thật khác biệt. Và bạn biết là tên của bạn được an toàn trên môi họ.

– Karl (5 tuổi): Yêu là khi cô bạn xức nước hoa, và anh bạn cạo râu bằng nước thơm, họ ra ngoài và ngửi lẫn nhau.

– Chrissy (6 tuổi): Yêu là khi bạn ra ngoài để ăn và cho ai đó gần hết món cánh gà chiên kiểu Pháp mà không đòi người ta cho lại bạn bất cứ thứ gì.

– Terri (4 tuổi): Yêu là những gì khiến cho bạn cười khi bạn mệt mỏi.

– Danny (7 tuổi): Yêu là khi mẹ pha cà phê cho cha và bà ấy nhấp thử một ngụm trước khi đưa cho ông ấy, để chắc là mùi vị của cà phê thật ổn.

– Emily (8 tuổi): Yêu là bạn hôn suốt ngày. Rồi khi bạn mệt… vì hôn, bạn vẫn còn muốn bên cạnh và nói chuyện với người ấy hơn nữa. Mẹ và cha tôi là vậy đấy. Trông họ có vẻ… mất vệ sinh khi hôn.

– Nikka (6 tuổi): Nếu bạn muốn yêu tốt hơn, nên bắt đầu với một người mà bạn ghét.

– Noelle (7 tuổi): Yêu là khi bạn nói với một anh chàng là bạn thích cái áo của anh ta, rồi anh ta mặc chiếc áo ấy hằng ngày.

– Cindy (8 tuổi): Khi bắt đầu buổi độc tấu piano của mình, tôi ở trên sân khấu và sợ hãi. Rất đông người đang nhìn tôi và tôi nhìn thấy cha đang vẫy tay, mỉm cười với tôi. Cha làm như vậy mãi. Và tôi không e sợ gì nữa.

– Clare (6 tuổi): Mẹ yêu tôi hơn bất cứ ai. Bạn không thấy bất cứ ai khác hôn tôi để chúc ngủ ngon, ngoài mẹ.

– Elaine (5 tuổi): Yêu là khi mẹ đưa cho cha miếng thịt gà ngon nhất.

– Chris (7 tuổi): Yêu là khi mẹ nhìn cha bốc mùi và đổ mồ hôi nhưng vẫn nói là cha đẹp trai.

– Mary Ann (4 tuổi): Yêu là khi chó con của bạn liếm mặt bạn sau khi bạn để cho nó ở nhà một mình suốt ngày.

– Lauren (4 tuổi): Tôi biết chị của tôi yêu thương tôi vì chị ấy cho tôi tất cả quần áo cũ của chị ấy và ra ngoài mua đồ mới để mặc.

– Karen (7 tuổi): Khi bạn yêu ai đó, lông mi của bạn nhướng lên, hạ xuống và những ngôi sao nhỏ bay ra từ mắt bạn.

– Mark (6 tuổi): Yêu là khi mẹ nhìn bố trong nhà vệ sinh và không nghĩ điều này thật là gớm.

– Jessica (8 tuổi): Bạn thực sự không nên nói em yêu anh trừ khi bạn hiểu rõ ý nghĩa câu này. Nhưng khi bạn hiểu rồi, bạn nên nói câu ấy thường xuyên. Người ta hay quên nói như vậy.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận