Góc tư vấn

Làm sao để có sữa mẹ cho trẻ bú

Hỏi: Con trai tôi được 7 tháng tuổi. Nhưng từ lúc sinh cháu tới giờ tôi hầu như ko có sữa cho cháu nên phải dùng sữa ngoài. Liệu như vậy sức khoẻ của cháu có ảnh hưởng gì ko? Và có cách nào để tôi có thể có sữa cho con ko? Tôi đã chữa theo cách của dân gian, ăn các món lợi sữa, và mới nhất là tìm đến lương y Nguyễn Sơn Dư tác động cột sống mà cũng ko hiệu quả!

Trả lời: Đáng lẽ nên hỏi câu hỏi này sớm hơn ngay sau khi sinh bởi giờ cháu đã được 7 tháng tuổi. Giai đoạn từ lúc sơ sinh cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi thì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất không gì thay thế được. Thiếu sữa mẹ trong giai đoạn này trẻ thường bị hạn chế phát triển về chiều cao, trí tuệ, giảm sức đề kháng nên thường dễ bị ốm.

Để có thể có nhiều sữa cho con, chị cần được ăn no, uống đủ, ngủ tốt, tinh thần thoải mái. Điều đặc biệt lưu ý là chị cho cháu bú nhiều lần trong ngày. Trẻ càng bú nhiều lần, bú mạnh thì sẽ kích thích sự bài tiết sữa tốt hơn.

Sau mỗi lần cho bú, chị nên uống một cốc nước, tùy theo điều kiện mà có thể là nước trắng, trái cây, sữa, nước cháo, nước cơm đều rất tốt sẽ góp phần làm chị tiết sữa được nhiều hơn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. meoc

  Be nha e dc 7 thang, nang 8,5 kg, chau uong 2 bua sua CT vao sang va chieu luc ngu day,an 1 bua bot man va 1 bua bot ngot buoi trua va toi, ti me sang,trua di ngu va chieu,toi,dem.Che do an day du thit,rau,qua thay doi. Luc sinh ra be dc 3,8 kg,thang dau tang 1 kg,t2:1,2 kg , t3,4 tang 1kg,t5 bi sot do tieu chay nen giam 1,2kg,t7 tang len dc den 8,5 kg. Cac bac cho e hoi be nha e co fat trien binh thuong k? Che do an va tu ti me co hop ly k a? Be tang can cham moi nguoi noi do sua me k tot nen con k phong phao( nhoc nha e ran chac), k map,co fai k a? Cac bac jup e voi de con rut kinh no tap 2. Tks cac bac!

 2. Trần Thị Yến Nhạn

  con gái em được 9 tháng tuổi, cháu cân nặng là 8,4kg, lúc moíư sinh cháu được 4kg.Cháu không uống sữa CT mà em thì đi làm cả ngày, tryưa và tối mới về, chấu cũng rát ít bú mẹ, mỗi ngày cháu ăn đwocj ba bữa cháo, mỗi bữa được 1 chén nhỏ, lai rai ăn được ít chuối. Vậy bé có khả năng bị suy dinh dưỡng không ạ?

  • Meyeucon.org

   Hiện tại cân nặng của bé là bình thường, chưa có dấu hiệu suy dinh dưỡng. Nhưng bạn cần lưu ý xem thức ăn dặm cho bé thế có tốt không? Có hợp với bé không? Và sẵn sàng đổi món nếu cần thiết, miễn là bé ăn ngon miệng. Chúc bạn thành công

Bình luận