Góc tư vấn

Có nên tránh cho trẻ ăn thịt lợn?

Hỏi: Tôi muốn các bác sĩ giúp cách cho con ăn các thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng. Hiện tại vợ tôi rất chú ý đến bữa ăn của con. Ví dụ thường xuyên mua tôm, cá… cho con ăn. Rất ít khi vợ tôi cho con ăn thịt lợn mà chỉ có con ăn thịt gà và thịt bò vì theo cô ấy thịt lợn nuôi tăng trọng và hiện tại có dịch lợn tai xanh. Vậy con tôi có ăn uống đủ chất không?

Trả lời: Để đảm bảo khẩu phần ăn cho người cần căn cứ vào thành phần dinh dưỡng, số lượng và cơ cấu của thực phẩm. Việc đảm bảo dinh dưỡng cho cháu cần cung cấp đủ dinh dưỡng nhưng cần cân đối giữa các loại thực phẩm theo tư vấn dinh dưỡng.

Về cơ bản các thực phẩm có thể thay thế nhau trong quá trình lựa chọn để cung cấp dinh dưỡng (thịt dùng để thay thế thịt, rau dùng để thay thế rau…) nhưng có một số thực phẩm không thể thay thế do thành phần dinh dưỡng không giống nhau, không cho khẩu vị giống nhau (mùi vị…).

Không nên cực đoan chỉ cho cháu thịt gà, thịt bò vì thịt lợn đang trong vụ dịch lợn tai xanh hoặc hay sử dụng hoóc môn tăng trọng vì làm mất đi cơ hội thưởng thức các hương vị thức ăn được chế biến từ thịt lợn và những thành phần dinh dưỡng khác mà thịt bò, thịt gà không có nhiều. Điều quan trọng là biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn để chế biến cho cháu.

Chúc anh chị thành công trong việc chăm sóc cháu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận