Tin tức

Diễn đàn về Quyền được bình đẳng cho trẻ em

Diễn đàn nhằm tạo điều kiện cho các em đối thoại với lãnh đạo thành phố và các ngành liên quan, phản ánh những vấn đề bức xúc về môi trường sống, môi trường học tập và vui chơi của trẻ, cũng như vấn đề bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại.

Diễn đàn “Quyền được bình đẳng cho mọi trẻ em” do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã khai mạc sáng 27/8, với sự tham gia của 200 em đại diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 24 quận, huyện, trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm nhà mở…trên địa bàn thành phố.

Diễn đàn trẻ em với chủ đề “ Quyền được bình đẳng cho mọi trẻ em” của TP Hồ Chí Minh năm nay nhằm tạo điều kiện cho các em đối thoại với lãnh đạo thành phố và các ngành liên quan, phản ánh những vấn đề bức xúc về môi trường sống, môi trường học tập và vui chơi của trẻ, cũng như vấn đề bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại.

Dịp này, các em còn được tham gia sinh hoạt tập thể và thi vẽ tranh về chủ đề liên quan đến Chương trình Quốc gia Hành động vì Trẻ em. TP Hồ Chí Minh hiện có trên 7.000 trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi đang sống ở các Trung tâm Bảo trợ xã hội, mái ấm nhà mở, hơn 1 nghìn trẻ em lang thang kiếm sống trên đường phố và gần 2 nghìn trẻ bị lây nhiễm HIV/AIDS. Trong 7 tháng qua, trên địa bàn thành phố xảy ra 22 trường hợp trẻ bị xâm hại tình dục, 6 trường hợp bị ngược đãi, bạo hành. Có 14 trẻ nghiện ma túy và 150 trẻ vi phạm pháp luật.

Tham dự diễn đàn, em Hồ Đắc Cẩm Bình, ngụ tại phường Tân Quy, quận 7 thành phố Hồ Chí Minh nói: “Đến với buổi diễn đàn hôm nay, em có 2 ý kiến. Thứ nhất, trên địa bàn của em vẫn còn nhiều trẻ em chưa được đến trường, mong các cô chú hãy quan tâm đến chúng em nhiều hơn. Và thứ hai là tình trạng xâm hại tình dục trẻ em cũng rất là nhiều. Eem mong muốn các cô chú quan tâm bảo vệ chúng em khỏi rơi vào tình trạng bị xâm hại như vậy”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Thuc

    minh sinh nam 1982 , vo sinh nam 1987 , minh du kien sinh con trai vao thang 12 am lich nam 2012 . Mong MYC giup minh chon mot cai ten dat cho con sao cho hop voi tuoi bo me . Xin cam on.

Bình luận