Tin tức

Bé sơ sinh gái đột nhiên biến thành… trai

Một cặp đôi người Anh được thông báo họ có một bé gái khi em bé vừa chào đời. Nhưng sau vài tuần nằm trong lồng ấp vì sinh non, con gái của họ bỗng lại là một… bé trai.

Claire Robson, 21 tuổi cùng bạn trai là Andrew O’Shaughnessy, 27 tuổi đã mua sẵn sàng những bộ quần áo màu hồng và đặt tên Olivia cho đứa con đầu lòng. Trong những lần siêu âm khi mang thai, cô đều được các bác sĩ chẩn đoán là sẽ có một bé gái.

11 tuần trước kỳ sinh nở, Claire đã được đưa tới Bệnh viện Royal Sunderland để tiến hành mổ đẻ vì lo ngại sức khỏe của em bé. Khi đứa trẻ được sinh ra, Claire cũng được bác sĩ khẳng định đó là một bé gái. Ngay sau đó, em bé được đưa tới lồng ấp chăm sóc tiếp.

Tuy nhiên, hơn 5 tuần sau khi sinh, cô nhận được tin báo từ các bác sĩ rằng đó là một bé trai thay vì bé gái như trước. Sự kiện này khiến Claire cùng gia đình và bạn bè cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng.

Nguyên do là em bé đã chào đời quá sớm nên chưa phát triển đầy đủ, lại mắc hội chứng hypospadias. Đây là dị tật bẩm sinh ở dương vật làm cho quy đầu hoặc da quy đầu phát triển không hoàn toàn nên các bác sĩ đã nhầm lẫn đó là một bé gái.

Chuyên gia tiết niệu Tiến sĩ Geoff Hackett khẳng định: “Các bộ phận sinh dục thường phát triển ở giai đoạn sau của thai kỳ. Khi một đứa trẻ chào đời quá sớm cũng gây khó khăn hơn cho việc xác định giới tính”.

Tuy nhiên, em bé sẽ được phẫu thuật để sửa chữa khiếm khuyết và các bác sĩ đảm bảo rằng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp. Em bé đã có một giấy khai sinh mới với tên gọi là Dylan.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận