Chăm sóc bé

Chọn bỉm cho bé

Nghe có vẻ như là một việc khá dễ dàng nhưng thực ra chọn bỉm cho bé lại là một việc không hề nhỏ chút nào. Bởi trên thị trường có biết bao nhiêu loại bỉm khác nhau khiến cho các bà mẹ cảm thấy rất bối rối khi chọn ra một loại bỉm tốt nhất cho con yêu của mình.

Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp các mẹ có thểm tìm ra một loại bỉm thích hợp nhất cho bé nhà mình:

1. Bỉm dùng một lần

Ưu điểm lớn nhất của loại bỉm dùng một lần chính là sự tiện lợi. Mẹ sẽ không phải mất thời gian để giặt giũ hay phơi chúng. Theo bác sĩ nhi khoa Tracey Drummond của Trung Tâm Y Tế Scottsdale thì “ Tiện lợi của bỉm dùng một lần là có thể giữ cho da bé được khô ráo hơn và như thế bé sẽ ít bị hăm hơn”.

Để sử dụng bỉm dùng một lần hiệu quả nhất, mẹ nên chọn cỡ bỉm vừa khít với mông bé. Vì nếu quá lỏng thì phân hay nước tiểu của bé sẽ bị chảy ra. Và nếu quá bé thì có thể khiến cho máu không thể lưu thông. Nếu để ý thấy những vết hằn màu đỏ ở đùi hay hông của bé thì mẹ nên thay cho bé loại bỉm khác to hơn.

2. Bỉm vải

Khi nghĩ đến bỉm vải chắc hẳn bạn sẽ hình dung đến cảnh phân hay nước tiểu của bé sẽ ngâm của vải và…ôi thôi…rất mất vệ sinh. Tuy nhiêm đó chỉ là loại tã vải ngày xưa thôi bạn ạ. Ngày nay, những chiếc tã vải đó đã được thay bằng một loại bỉm mới, ưu việt hơn.

Những chiếc bỉm vải ngày nay với một lớp vải siêu thấm cùng với chiếc khóa Velcro tiện lợi giúp ngăn chặn phân và nước tiểu rò rỉ ra ngoài, đồng thời cũng mang đến cho bé cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, nhược điểm của loại bỉm này là mẹ sẽ phải mất thời gian giặt giũ.

3. Bỉm hybrid

Bỉm Hybrid là loại bỉm kết hợp được cả sự tiện lợi và tính hiệu quả của loại bỉm dùng một lần với ưu điểm thân thiện với môi trường của loại bỉm vải. Bỉm hybrid sử dụng 100% chất phân hủy sinh học sẽ giúp bỉm phân hủy trong vòng 150 ngày. Cùng với một loại vải mềm làm đệm lót giúp bé cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Tóm lại, khi lựa chọn bỉm cho bé, bạn nên lựa chọn loại bỉm nào phù hợp với cả mẹ và con, không nên chạy theo xu thế của thị trường. Bác sĩ Drummond cũng lưu ý rằng tất cả các loại bỉm đều có thể khiến bé bị hăm tã. Bởi thế các mẹ nên sử dụng thêm những sản phẩm bảo vệ như miếng lót hay kem chống hăm, và để mông bé không mặc bỉm khoảng vài phút mỗi ngày.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận