Góc tư vấn

Trẻ bị viêm amiđan, xin tư vấn

Hỏi: Con em sinh ngày 7/12/2008. Con em mới sinh ra(sinh mổ) cổ bé hay khò khè, đến mùa đông bé hay ho, em bồng bé đi khám BS, khám bé bị Amiđan. Mùa nóng cũng hay ho. Vậy em nên cho bé ăn gì để cải thiện bệnh và đảm bảo sức khoẻ? Bé 20 tháng, nặng 15 kg, cao 86cm. Em cảm ơn chương trình.

Trả lời: Bạn phải đưa cháu tới bác sĩ nhi khoa để chưa bệnh khò khè, ho. Có thể cháu bị viêm VA hoặc viêm Amidan mãn. Đây là nguyên nhân chính làm cháu kém ăn vì vậy phải được chữa khỏi hoặc đỡ sau đó mới chú ý đến các chất dinh dưỡng cho cháu.

Các chất dinh dưỡng phải phù hợp với khẩu vị của cháu đồng thời phải chia thức ăn ra nhiều bữa, không nên cho cháu ăn quá nhiều hoặc các bữa ăn lại rất gần nhau. Đồng thời cũng không nên cho các cháu ăn vặt. Bởi vì mỗi khi cho ăn vặt làm giảm dịch vị trong dạ dày và đường tiêu hóa, do đó không kích thích thèm ăn của các cháu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyen thi hang

    con minh duoc 7 thang tuoi , chau bieng an nen minh cho di kham benh vien.bac sy noi chau bi viem amidan va viem tai nhe.nhung chau khong co bieu hien ho, hay sot gi ca, chau choi binh thuong.minh cho uong thuoc bac sy ke thi chau di ngoai nhieu lan.minh rat lo.mong moi nguoi giup do chominh loi khuyen

Bình luận