Tin tức

Cứ 5 trẻ thì có 1 bị suy dinh dưỡng

Ngày 31-8, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc công bố về kết quả điều tra tình hình trẻ em tại Việt Nam sau khi nghiên cứu, điều tra từ năm 2008 đến 2010.

Theo đó, tỷ lệ tử vong trẻ em dưới một tuổi và trẻ nhỏ đã giảm xuống nhưng tỷ lệ tử vong về các bệnh có liên quan đến đường hô hấp, tiêu chảy, sốt xuất huyết vẫn cao ở vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Trung bình cứ ba trẻ em dưới 5 tuổi thì có một em bị suy dinh dưỡng. Hơn 90% học sinh thành phố được đi học nhưng 52% trẻ em khuyết tật không được đến trường.

Về phía phụ huynh, khoảng 30% người được hỏi cho biết ít nhất một người con của họ phải bỏ học vì cha mẹ không có khả năng chi trả các khoản phí của trường.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Hương Lan

  Thành phố cũng Suy dinh dưỡng ko riêng gì vùng cao!
  Con tôi năm nay 4 tuổi rồi đi khám Bsy kết luận là suy dinh dưỡng nhẹ>>
  Ngoài việc chú tâm bổ xung đủ chất dinh dưỡng tôi còn được nhà thuốc tư vấn
  cho con tôi dùng men tiêu hóa Bio gabulin có 3 chủng vi khuẩn đường ruột, A Amin, Vitami
  Tôi thấy dung sp này cũng được.
  Nhưng ko biết là dùng trong bao lâu thì hợp với con mình!?

  • Meyeucon.org

   Việc sử dụng các men tiêu hóa để bổ sung và cân bằng lượng “vi khuẩn tốt” cho hệ tiêu hóa, nhưng trên thực tế chưa có nhiều thông tin kiểm chứng về tác hại của nó nếu sử dụng thái quá. Vì đó là sản phẩm thương mại và sản xuất công nghiệp, do vậy kể cả các thành phần, chất lượng và tác động lâu dài của nó cũng chưa được xác định, chỉ hoàn toàn thông qua quảng cáo và một số hiệu quả bước đầu. Quan điểm của tôi là những thực phẩm tự nhiên sạch như rau quả vẫn có giá trị tốt hơn. Men tiêu hóa để trị bệnh lý, nếu hết bệnh thì nên dừng.

Bình luận