Tin tức

Y tá cẩu thả, 150 trẻ em bị nhiễm HIV oan

Virus HIV chưa có thuốc chữa trị tuyệt đối. Do sự cẩu thả của các nhân viên y tế khi sử dụng các kim tiêm không được khử trùng, một số nước đã truyền virus HIV cho nhiều bệnh nhân trẻ em. Ở nước ta: Hãy đừng bao giờ để xảy ra sự cố này!

Trẻ em bị nhiễm HIV trong các bệnh viện ở miền đông Uzbekistan. Ít nhất 14 trong số 147 trẻ bị nhiễm HIV từ các bệnh viện ở thành phố Namangan (Uzbekistan) đã tử vong trong năm 2007-2008, theo ông Bakhtier Shodmonov, một ủy viên công tố tòa án của thành phố này.

“Không tuân thủ các quy định về vệ sinh trong bệnh viện và không sử dụng các biện pháp chống lây nhiễm trong khi làm việc, các nhân viên trong bệnh viện đã tắc trách khiến 147 trẻ em bị nhiễm HIV một cách đáng tiếc, trong đó 14 trẻ đã bị tử vong vì căn bệnh này”, ông Shodmonov nói.

Các nhân viên của bệnh viện đã sử dụng các kim tiêm không được khử trùng và điều này đã khiến virus HIV lây lan ra hàng loạt trẻ em trong vùng. Với những điều tra bước đầu của tòa án, 12 nhân viên y tế tại các bệnh viện ở thành phố Namangan đã phải nhận án từ 5 đến 8 năm tù vì sự cẩu thả của họ.

Trong năm 2008, tòa án của nước láng giềng Kyrgyzstan cũng đã phạt tù 3 năm đối với 3 bác sĩ của nước này khi sự vô trách nhiệm của họ đã khiến 24 trẻ em bị nhiễm HIV.

Mới đây, 80 bệnh nhân tại thành phố Daye (Trung Quốc) cũng được phát hiện bị nhiễm HIV do sự vô trách nhiệm của nhân viên y tế khi truyền máu cho họ. Được biết, bệnh viện của thành phố này mua máu từ những người dân ở 4 ngôi làng trong vùng, trong đó có máu lấy từ những người sau đó được phát hiện đã bị nhiễm HIV. Sau đó, lượng máu này được truyền cho các bệnh nhân cần truyền máu ở bệnh viện này mà không hề được kiểm tra lại.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận