Tin tức

Ủy ban thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN

Trong khuôn khổ Hội nghị Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 3, được tổ chức ngày 7-4, tại Hà Nội, sẽ có lễ ra mắt Ủy ban thúc đẩy và bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC)- đây là thông tin được công bố tại buổi họp báo giới thiệu các sự kiện của Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN năm 2010, được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức chiều 5-4, tại Hà Nội.

Việc thành lập ACWC được kỳ vọng là chiếc cầu nối cho hạnh phúc, sự phát triển, tăng quyền năng và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN.

Ngoài tổ chức lễ ra mắt ACWC, Hội nghị ASCC lần thứ 3 còn tập trung vào việc đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch tổng thể ASCC và phương hướng triển khai kế hoạch trong thời gian tới. Đây là kế hoạch được các nhà lãnh đạo ASEAN phê duyệt tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 14 (tổ chức ngày 1-3-2009, tại Hua Hin, Thái Lan). Kế hoạch được thực hiện chính thức từ ngày 2-3-2009. Kế hoạch tổng thể ASCC bao gồm 6 lĩnh vực trọng tâm là: phát triển con người; phúc lợi và bảo trợ xã hội; công bằng xã hội và các quyền; bảo đảm tính bền vững của môi trường; xây dựng bản sắc văn hóa ASEAN.

Hội nghị ASCC lần thứ 3 còn có các hoạt động chia sẻ và xác định các lĩnh vực ưu tiên của ASCC trong năm 2010; xem xét và thông qua một số văn kiện liên quan đến hoạt động của ASCC.

Được biết, Hội nghị ASCC được tổ chức 2 lần/năm, nhằm rà soát việc triển khai kế hoạch tổng thể ASCC và báo cáo lên lãnh đạo cấp cao nhằm tiến tới hoàn thành xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Hai hội nghị ASCC trước đây được tổ chức tại Thái Lan, trong các tháng 8 và 10 năm 2009.

Tại Hội nghị lần này, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng ASCC năm 2010, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ điều hành Hội nghị.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận