Tin tức

Hé lộ đường dây lừa phụ nữ mang thai giả

Nhiều tháng nay ở tỉnh Bắc Giang rộ lên thông tin về một sản phụ mang thai tới… 21 tháng vẫn chưa sinh con. Đó là chị Nguyễn Thị Chiến ở xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang). Sự thật vừa được phơi bày khi cái thai trong bụng chị chỉ là thai giả.

Sau khi lập gia đình, chị Chiến bị sảy thai một lần. Sau đó, nhiều năm liền mong mỏi được làm mẹ cứ hàng đêm khát khao trong lòng. Chị cũng đã tìm đủ cách, đi khắp nơi nhờ thầy thuốc chữa trị hòng mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình nhưng đều không hiệu quả. Bất ngờ trong một lần khám ở bệnh viện, chị nghe lỏm được câu chuyện hai phụ nữ đang “kháo” nhau về một vị thầy thuốc có khả năng giúp phụ nữ đậu thai rồi trao đổi số điện thoại của vị thầy thuốc cho nhau. Chị Chiến cũng lén ghi trộm lại rồi vội vàng về nhà liên lạc…

Quả thật có một vị thầy thuốc như vậy. Phòng mạch còn có cả ê kíp giúp việc. Họ nhận lời giúp chị đậu thai. Tuy nhiên yêu cầu chị không được hé lộ cho gia đình biết chuyện chị đi cầu thai, nhờ thầy chữa giúp cho tới khi sinh nở. Chẳng rõ thầy cho uống thuốc gì, nhưng từ khi uống thuốc, bụng chị cứ to dần lên như có thai thật. Nhưng lạ, cái bụng của chị cứ to cho tới tận tháng thứ 21 vẫn chưa thấy dấu hiệu sinh nở. Trong khi cả gia đình và dòng họ lo lắng thì chính các “lang băm” đã vẽ đường cho chị cách nói dối như: chưa thể trở dạ là do… rau chưa bong, nước ối đục…

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 8-2010 vừa qua, khi chị Chiến bắt đầu có những nghi ngờ về việc mình mang thai giả thì liên tục bị các đối tượng theo dõi. Để xóa đi sự nghi ngờ của chị Chiến và gia đình, chúng liên tục nhắn tin, gọi điện hướng dẫn cách thức chăm sóc thai nhi, thậm chí trực tiếp đưa chị lên Hà Nội để thăm khám tại các cơ sở y khoa, làm như vẻ chị sắp sinh nở thực sự. Các cơ sở y khoa mà chúng dẫn chị đến cũng “nhiệt tình” giúp đỡ chị bằng cách đưa những giấy tờ khám thai đã điền sẵn nội dung để chị yên tâm và mang về cho gia đình làm bằng chứng. Mỗi lần khám, chị tốn thêm cả triệu đồng “viện phí”.

Một trong những cơ sở mà chị tới khám thai có biểu hiện lừa đảo là Phòng khám siêu âm Nhiêu Sơn ở thị trấn Thắng (Hiệp Hòa – Bắc Giang) của bác sĩ Hoàng Thị Sơn. Chị kể, nhiều lần tới đó khám thai nhưng không hề khám chi cả, chỉ việc để lại tiền và mang phiếu khám về cho gia đình. Lần sau cùng (ngày 20-8) vừa qua, chị nhận được điện thoại của chúng yêu cầu chị có mặt tại cổng bệnh viện phụ sản và mang theo 10 triệu đồng sẽ có bác sĩ ra đón vào thăm khám, hội chẩn để… mổ đẻ. Sau đó, chị không còn nhận được liên lạc nào từ họ nữa về thai nhi mà chỉ có tin nhắn “nếu để chuyện thai giả lộ ra thì người thân của chị sẽ bị hãm hại”. Bởi vậy, giờ đây chị càng hoang mang, lo sợ hơn. Hiện tại, bụng chị Chiến đang xẹp xuống. Song chị nói: “Tôi muốn vạch mặt thủ đoạn của những kẻ đã lừa đảo tôi”. Hiện nay, chính chị cũng không hiểu vì sao những kẻ lang băm kể trên có thể làm bụng chị to lên được.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, chồng chị Chiến, thổ lộ: “Khi bụng vợ tôi giống như mang bầu gần 21 tháng, gia đình vẫn tin có thai thật. Nhưng giờ thì gia đình tôi rất sốc. Tôi mong cơ quan chức năng cần làm rõ và trừng trị chúng để không có thêm phụ nữ nào bị mắc lừa”.

Còn ông Hoàng Văn Bình, Trưởng trạm Y tế xã Hoàng An (Hiệp Hòa – Bắc Giang), khẳng định: “Trên địa bàn huyện Hiệp Hòa vẫn còn một số trường hợp mang thai 15 – 16 tháng nhưng chưa sinh đẻ”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận