Góc tư vấn

Cho bé tập ăn sữa bò dần để tránh dị ứng

Hỏi: Cháu nhà tôi dị ứng sữa bò (nổi mẩn). Tôi chuyển cho cháu uống sữa đậu nành, loại sữa không có lactose, các biểu hiện trên không có nữa. Kể từ đó, tôi bắt đầu tập cho cháu sữa bò bằng cách tăng dần tỷ lệ pha sữa bò trong sữa đậu nành. Kết quả là đến nay (sau 1 tháng), cháu đã có thể uống sữa bò hoàn toàn mà không bị nổi rộp. Tuy nhiên, khi cháu sử dụng sản phẩm mới như sữa chua, thì với 1 lượng nhỏ, phản ứng vẫn xảy ra. Xin hỏi cách tập cho cháu thích nghi dần với sữa bò có phải là cách đúng?

Trả lời: Bạn nói rất đúng. Bất cứ thức ăn nào cũng vậy nên tập cho trẻ ăn dần từ ít tới nhiều để cháu có thể thích nghi được với thức ăn đó. Riêng sữa chua cũng làm từ sữa bò nên cần phải tập cho cháu ăn dần như vậy.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Pham Tu Tho

  Chào chuyên mục “Góc tư vấn”,

  Làm ơn giúp mình. Cháu nhà mình bị dị ứng sữa bò nên mình dùng sữa làm từ đậu nành cho cháu uống (sữa của Abort). Mình nghe nói dùng nhiều sữa đậu nành sẽ làm tăng nội tiết tố nữ. Cháu mình là bé trai nên mình hơi lo. Như vậy có sao không?
  Cảm ơn nhiều.

  • Meyeucon.org

   Nhiều người nghi ngờ việc uống sữa đậu nành nhiều làm “mất nam tính”, lý do là trong sữa đậu nành có chất Isoflavone có tác dụng giống như hoocmôn nữ tính, như vậy thì oan cho loại sữa bổ dưỡng này quá. Trên thực tế con người ai cũng có cả hóc môn nam và nữ, việc uống sữa đậu nành không hề ảnh hưởng tới “mức độ nam tính” như mọi người nghĩ. Không những vậy đậu nành còn rất tốt cho nam giới khi phòng chống ung thư tiền liệt tuyến cũng như các chứng bệnh phổ biến như tim mạch, huyết áp, bệnh thận v.v….

   Vì bé của bạn dị ứng sữa bò, nên việc uống sữa đậu nành là rất cần thiết để bổ sung dưỡng chất cho bé. Bạn đừng lo lắng quá nhé.

Bình luận