Tin tức

Trung thu phố cổ với sự trở lại của đồ chơi truyền thống

“Năm nào nhà tôi cũng bán đồ chơi truyền thống, vừa bán lẻ cho khách Hà Nội, vừa xuất đi các tỉnh. Mấy năm gần đây, người dân ngày càng quan tâm đến loại đồ chơi này nên lượng tiêu thụ hàng của tôi cũng khá nhiều”, chị Khánh Ngọc, chủ cửa hàng đồ chơi truyền thống ở phố Hàng Lược cho biết.

Nếu 4-5 năm trước đây, đồ chơi Trung Quốc gần như thống lĩnh thị trường đồ chơi trẻ em Việt Nam thì vài năm trở lại đây, những người tâm huyết với vốn cổ truyền Việt bỗng thấy vui mừng khi đồ chơi truyền thống bày bán ngày càng nhiều trong chợ Trung thu. Nhiều bậc phụ huynh đã hướng cho con mình chơi đồ truyền thống Việt Nam, sau một thời gian dài sao nhãng.

Những năm gần đây, thông tin đồ chơi Trung Quốc không an toàn đến sức khỏe trẻ nhỏ khiến ai nấy đều có phần lo ngại. Vì vậy, việc quay trở lại của đồ chơi truyền thống là hoàn toàn dễ hiểu. Nhìn chung, đồ chơi truyền thống Việt Nam có giá cả rất phải chăng. Đèn ông sao có giá 10.000đồng, đầu sư tử từ 30.000đồng trở lên tùy loại, đèn thỏ 15.000đồng, trống bỏi 20.000đồng trở lên tùy loại…

Đặc biệt, ở nhiều hàng đồ chơi truyền thống còn bày bán vô vàn các loại trống to nhỏ khác nhau hay các đầu tư sử cỡ đại do các nhà chuyên sản xuất đồ chơi ở Hà Nội và các tỉnh đưa về.

Chị Khánh Ngọc, chủ cửa hàng đồ chơi truyền thống ở phố Hàng Lược cho biết: “Năm nào nhà tôi cũng bán đồ chơi truyền thống, vừa bán lẻ cho khách Hà Nội, vừa xuất đi các tỉnh. Mấy năm gần đây, người dân ngày càng quan tâm đến loại đồ chơi này nên lượng tiêu thụ hàng của tôi cũng khá nhiều”.

Câu nói của chị Khánh Ngọc cũng khiến nhiều người vui. Bởi niềm vui của chị Khánh Ngọc không đơn giản là thu lại nhiều lợi nhuận qua mỗi mùa Trung thu mà vui vì người dân ngày càng quan tâm đến văn hóa truyền thống qua những đồ chơi dân gian tưởng như rất đơn giản này

Bình luận bằng Facebook

Bình luận