Mẹ mang thai

Ốm nghén không đáng sợ

Mang thai thường đi kèm với những cơn ốm nghén. Các thai phụ cần có bí quyết vượt qua chúng để không còn thấy “sợ” cho lần mang thai tiếp theo.

Uống đủ nước là việc rất quan trọng cho người ốm nghén. Nếu bạn bị mất nước, bạn sẽ càng buồn nôn. Để có đủ nước, hãy thử những cách khác nhau để cơ thể bạn chấp nhận chất lỏng: với một số phụ nữ, nhấm nháp vài miếng khoai tây chiên và phomát, bạn sẽ thấy khát. Cần lưu ý, đôi khi đồ uống hơi âm ấm sẽ dễ làm bạn buồn nôn. Vì vậy hãy uống nước ướp lạnh hoặc nước nóng.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể giúp dập tắt các cơn buồn nôn. Hãy thử thêm một lát mỏng gừng vào nước nóng hoặc trà, hoặc nhấm nháp lát gừng tươi. Ăn vài viên kẹo gừng hay mứt gừng… khi xuất hiện cơn buồn nôn.

Nhấp nháp vài lát gừng tươi có thể dập tắt được cơn buồn nôn.

Chứng ốm nghén thường liên kết với các mùi vị. Có thể là mùi rượu, mùi xăng xe hay mùi nước hoa đồng nghiệp… sẽ khiến bụng bạn nôn nao. Hãy mang theo một chai tinh dầu chanh, gừng, hoặc vài miếng vỏ cam để trong túi, và tranh thủ hít một hơi khi cần.

Luôn giữ bao tử của bạn vừa lưng lửng suốt ngày. Giữ bên người một gói nhỏ bánh quy giòn, trái cây sấy khô, và hạt. Nhấm nháp một chút trước khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng có thể ngăn chặn buồn nôn, và một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ sẽ ổn định lượng đường trong máu của bạn suốt đêm.

Đôi khi giải pháp đơn giản nhất lại là tốt nhất. Nhiều bác sĩ và bà mẹ đã nói rằng giấc ngủ là một cách tuyệt vời để thoát khỏi chứng ốm nghén – và cơ thể cần nghỉ ngơi! Hãy thử nằm xuống, nhắm mắt, hít thở sâu, và thả lỏng cơ thể.

Cơn buồn nôn của bạn có thể đến và đi bất chợt. Một khi bạn đã xác định được nhân tố chính, bạn có thể tìm cách tránh chúng bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên cần tránh sử dụng thuốc tuỳ tiện. Nếu chứng ốm nghén quá trầm trọng, hãy gặp bác sĩ để xác định xem có cần dùng thuốc không. Hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ và đừng quá lo lắng.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Ngân Nguyễn

  Chào MYC, mình sinh 82, AX sinh 81, dự định có babay năm 2011 có hợp tuồi ba mẹ ko? Nếu là con trai, mình định đặt tên Trung Kiên, Trung Nguyên, Trung Khôi, Trung Thiên. Con gái tên Hà Mi, Quỳnh Mi, Quỳnh Giang. Theo MYC tên nào là phù hợp nhất . Xin cám ơn rất nhiều

  • Meyeucon.org

   Nói chung 2011 cũng là được, hợp nhiều hơn xung. Về con trai bạn nên chọn tên Khôi, con gái thì Mi hay Giang đều được cả

   • Ngân Nguyễn

    MYC ơi, sinh con năm 2011 và năm 2012 thì năm nào phù hợp với tuổi 2 tụi mình, mình đang phân vân giữa 2 năm, xin MYC tư vấn giúp mình.
    Mình mạng Thủy, AX mạng Mộc, nhưng tuổi Dậu lại xung với tuổi Tuất phải không MYC? Bây giờ sinh con năm nào là phù hợp với vợ chồng mình đây, tks MYC.

    • Meyeucon.org

     Bạn chọn 2011 tốt hơn 2012 một chút, nhưng 2013 còn tốt hơn 2011. Dậu Tuất là cặp lục hại nên có xung.

Bình luận