Tin tức

IFRC kêu gọi tài trợ thêm 4 tỷ USD cho tiêm chủng

Hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) cùng Liên minh toàn cầu về vắcxin và tiêm chủng (GAVI) ngày 14/9 kêu gọi tài trợ bổ sung 4 tỷ USD cho chương trình vắcxin phế cầu khuẩn và tiêu chảy cấp nhằm chủng ngừa cho hơn 110 triệu trẻ em trên thế giới.

Hai căn bệnh này là nguyên nhân tử vong của 36% số trẻ dưới 5 tuổi trên thế giới. GAVI cho biết các vắcxin này sẽ được tăng cường tới những nước nghèo nhất trên thế giới.

Vào năm 2015 hơn 40 quốc gia sẽ có vắcxin phế cầu khuẩn tiêm phòng đồng thời với viêm phổiviêm màng não để có thể cứu sống được 840.000 trẻ em.

Khoảng 60 triệu trẻ em cũng sẽ được tiêm chủng vắcxin tiêu chảy cấp do rotavirus gây ra, để có thể cứu sống được khoảng 200.000 trẻ khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

GAVI cho biết các chương trình tiêm chủng mở rộng phòng chống các bệnh như bạch hầu, ho gà, uốn ván, tiêu chảy, phế cầu khuẩn và bại liệt có thể cứu sống khoảng 4 triệu trẻ em trên thế giới.

Các hỗ trợ tiêm chủng của GAVI có tác động quan trọng đến việc thực hiện Các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ do Liên hợp quốc đề ra.

Tổng thư ký IFRC Bekele Geleta cho rằng tiêm chủng cho đến ngày hôm nay là một thắng lợi lớn. Tuy nhiên cần phải nỗ lực lớn hơn để các chương trình tiêm chủng có thể tới những vùng không đi tới được, những nơi nghèo nhất với hy vọng cứu sống được nhiều trẻ em hơn nữa.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận