Góc tư vấn

Chẩn đoán trước sinh để xác định bệnh Down

Hỏi: Tôi năm nay 38 tuổi. Tôi sinh lần đầu một cháu trai bị bệnh Down đến nay cháu đã 16 tuổi. Tôi muốn sinh lần 2 và hỏi bác sĩ nếu sinh lần 2 có bị như lần trước không và phải khám ở đâu? Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Về câu hỏi của bạn, chúng tôi không thể khẳng định được việc cháu thứ hai của bạn có thể bị bệnh Down hay không. Để có thể khẳng định được chính xác, bạn nên đến Trung tâm chẩn đoán trước sinh và sơ sinh để được xác định cụ thể.

Bạn có thể đến các bệnh viện phụ sản để xét nghiệm và chẩn đoán chính xác. Ở tuổi của bạn thì sinh để cũng có nhiều khó khăn và có nguy cơ cao, vì vậy bạn cần theo dõi chặt chẽ sức khỏe để an toàn cho cả mẹ và con.

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyễn Thị Bích Thủy

    Bạn à . Tôi cũng có con đầu bệnh down. tôi sinh chau năm 33 tuổi. Năm 38 tuổi tôi sinh cháu thứ 2. Cũng rất nhiều lo lắng. Đi làm các xét m ở bệnh viện phụ sản TW. bác sỹ Trần Danh Cường. Thời gian chờ KQ thật hồi hộp. Rất may nhờ trời cháu không bị down. Năm nay cháu 2 tuổi rất nhanh nhẹn. Vì vậy bạn cố gắng lên nếu có ý định sinh nên đến làm các xét nghiệm. Chúc may mắn

Bình luận