Tin tức

Học sinh ngồi trên mô tô, xe gắn máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm

Trước thực tế những tuần đầu tiên của năm học mới, nhiều học sinh và trẻ em mẫu giáo được phụ huynh đưa đi học bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường chấn chỉnh ngay các vi phạm này.

Trong công văn ngày 16/9, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường tiểu học, mẫu giáo triển khai ngay việc yêu cầu học sinh khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và đề nghị phụ huynh ký cam kết với nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định này.

Đồng thời, các trường có biện pháp kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở để duy trì việc thực hiện trong suốt năm học và hình thành được thói quen trong học sinh; có khẩu hiệu trước cổng trường với nội dung: “Học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy”.

Với các trường trung học phổ thông, Bộ đề nghị các trường yêu cầu học sinh ký cam kết không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi quy định và chưa có giấy phép lái xe; đề nghị phụ huynh cùng ký cam kết với nhà trường để đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật và bảm đảm an toàn tính mạng cho học sinh.

Đối với trường có học sinh đi học bằng phương tiện đò, nhắc nhở học sinh sử dụng phương tiện phao cứu sinh khi ngồi trên đò và chấp hành nghiêm túc quy định về giao thông đường thủy; có biện pháp phòng tránh tai nạn trong mùa mưa bão để bảo đảm an toàn tính mạng cho học sinh khi đến trường.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận