Mẹ mang thai

9 “manh mối” sớm nhất để nhận biết bạn đã có bầu

Nhiều phụ nữ biết thời điểm thụ thai của mình nhưng nhiều phụ nữ lại không nhận biết được “bí mật” này. 9 “manh mối” dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết bạn đang bắt đầu mang thai.

1. Đau núi đôi

Một trong những dấu hiệu đầu tiên ở một phụ nữ có thai là cảm thấy đau tức ở núi đôi. Nguyên nhân do hormone của thai kỳ thường gây ra một cảm giác “nặng” trong ngực. Điều này khiến chúng trở nên đau ngực hoặc đau nhức ngay khi bạn mới có bầu.

2. Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng là dấu hiệu cực kỳ bình thường và có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên khi bạn đang mang thai. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi là một trong những khiếu nại phổ biến nhất của những bà bầu. Bạn đột nhiên thèm ngủ và ngủ nhiều vô cùng.

3. Tâm trạng thay đổi

Tâm trạng thay đổi có thể là một dấu hiệu báo hiệu sớm của thai kỳ. Điều này do những thay đổi kích thích tố nhanh chóng trong cơ gây nên, khiến cảm xúc và tâm trạng của bạn thay đổi khá chóng mặt đấy!

Những phụ nữ có thể cảm thấy hạnh phúc, vui mừng với tin vui có em bé nhưng điều này cũng nghĩa là bạn có thể chuyển sang cảm giác nghi ngờ, sợ hãi và lo lắng về việc mang thai và sinh con.

4. Buồn nôn

Buồn nôn khi mang thai thường được gọi là bệnh buổi sáng của những bà bầu. Hiện tượng này cũng có thể xảy ra bất chấp thời điểm nào trong ngày. Hầu hết nó thường kéo dài trong một vài giờ, sau đó biến mất. Nó thường bắt đầu vào khoảng 4 – 8 tuần (tính từ ngày đầu tiên của thời kỳ kinh nguyệt cuối cùng).

Buồn nôn được gây ra bởi một hormone được gọi là màng đệm gonadotropin. Hiện tượng buồn nôn này cũng thường lên đến đỉnh cao vào khoảng 12-14 tuần thai nghén. Mức độ giảm nhanh chóng và buồn nôn các thường biến mất vào thai kỳ thứ hai. Hiếm khi, các buồn nôn có thể tiếp tục trong suốt thai kỳ.

5. Thiếu vắng kinh nguyệt

Dấu hiệu phổ biến nhất của thai kỳ là thiếu vắng hiện tượng kinh nguyệt. Hiện tượng kinh nguyệt thường mất tích trong khoảng thời gian này. Xảy ra hiện tượng này là do kích thích tố để duy trì lớp màng tử cung nhằm cấy phôi.

Cũng có nhiều nguyên nhân của sự mất kinh ở phụ nữ nhưng mang thai là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Bạn cũng có thể được mang thai trong khi tiếp tục thấy kinh mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

6. Dịch âm đạo thay đổi

Một số phụ nữ sẽ thấy dịch âm đạo tăng lên hoặc thay đổi đột ngột. Điều này xảy ra do tác dụng kích thích tố trên cổ tử cung.

Ngoài ra bạn có thể gặp một số dấu hiệu khác như:

7. Chuột rút xương chậu

8. A xít trào ngược

9. Tăng tiết nước bọt (ptyalism)

Lưu ý:

Thường thì các triệu chứng sớm của thai kỳ có thể bắt chước một số triệu chứng của những hiện tượng trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng chúng thường rõ rệt hơn và kéo dài lâu hơn.

Hãy nhớ rằng, cơ địa mỗi phụ nữ là khác nhau và các dấu hiệu này có thể hoặc không thể là một triệu chứng trong thai kỳ đầu tiên của họ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. v

  chào bác sĩ !
  cho cháu hỏi, cháu và bạn trai có quan hệ với nhau vào cuối tháng 3 vừa rồi. k bít b.trai cháu có xuất tinh vô trong của cháu k nữa, khoảng 2 tuần trc bon cháu cũng quan hệ, nhưng tháng này cháu chưa thấy có kinh, k bít là cháu có thai hay k, mong bs giải thích dùm cháu

 2. Nguyen Mai

  Bs oi! Bs cho e hoi. E da co gja djnh.Dao nay e thay e an uong nhjeu hon truoc, tang can va gjo thj thay co bieu hjen dau nguc.them ngu nua. Bs cho e hoi co phai day la trieu chung co thai ko a.? E cam on Bs!

 3. thanh

  chào bác sĩ !
  bs ơi cho cháu hỏ ! cháu và bạn gái cháu có quan hệ với nhau vào ngày 15/7/2012,ngày 4/7 cháu và bạn gái cháo có quan hệ ! cháu quan hệ có dùng BCS ,có lần cháu ko dùng BCS mà cháu xuất tinh trùng ra ngoai chứ ko ,xuất bên trong của bạn gái cháu ! khoang hai ngày nay bạn gái cháu muốn bù nôn ,đau bụng,đau đầu ,người mệt mỏi ,bị tiêu chảy. khi ăn nhiều thì bị đau bụng , vậy cho cháu hỏi có phải bạn gái cháu có thay rùi không ! mong bác sĩ giúp cháu !
  cảm ơn bác sĩ rất nhiều

  • pham hua nhan

   bs cho em hoi. Ban gai em bi chay mau do nhat. Ng thi rat met moi. Nguc thj bi dau! Cho em hoj phaj ghe em cho thai k? Xl bs xay day thjx dum em.

Bình luận