Mẹ mang thai

An toàn với kem bôi mặt cho bà bầu

Khi mang thai, sức khỏe của mẹ là điều quan trọng với sự phát triển của thai nhi. Nhiều phụ nữ phải điều chỉnh lối sống liên quan đến chế độ ăn uống, luyệ tập để khỏe mạnh trong cả thai kỳ.

Theo thống kê, nhiều người mẹ không nhận ra rằng, các loại mỹ phẩm cho da, chẳng hạn như kem bôi da mặt có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Tốt nhất, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bạn muốn dùng bất kỳ sản phẩm bôi da nào khi có thai.

1. Kem chống lão hóa

Nhiều sản phẩm chống lão hóa chứa Retinoid, một hóa chất có thể gây nguy hiểm cho bào thai đang phát triển và cần phải tránh. Retinoid là một dạng của vitamin A, giúp tăng cường collagen trong da. Một số loại khác có thể chứa axit salicylic. Một lượng nhỏ kem dạng này tương đối an toàn nhưng nếu dùng nhiều và trong thời gian dài thì cần tránh.

2. Kem trị mụn

Trong 3 tháng đầu tiên, mụn có thể là vấn đề với thai phụ do thay đổi hormone. Không được dùng retanoid, phương pháp trị mụn theo đường uống vì chúng có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Đồng thời, nên tránh những sản phẩm có chứa lượng axit salicylic cao, đặc biệt là bôi lên mặt dù đó là dạng kem bôi, gel hay lotion. Bác sĩ sẽ là người tư vấn những sản phẩm trị mụn an toàn khi mang thai.

3. Kem chống nắng

Dùng kem chống nắng cho bà bầu được coi là khá an toàn. Tuy nhiên, cần tránh phơi nắng trực tiếp trong thời gian nóng nhất, khoảng 10h sáng tới 4h chiều và nên mặc áo chống nắng, đeo kính râm để ngăn chặn cháy nắng. Kem chống nắng chứa oxit kẽm hoặc titanium được coi là an toàn vì chúng không thẩm thấu qua da.

4. Kem tẩy lông

Nguy cơ liên quan đến các sản phẩm tẩy lông là khả năng dị ứng. Nhiều phụ nữ đặc biệt nhạy cảm với các sản phẩm chăm sóc da và khi mang thai, khả năng dị ứng với hóa chất cũng tăng lên. Hiện nay, chưa có bằng chứng cho các sản phẩm tẩy lông gây hại cho mẹ và bé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Lê thị thanh phương

    Chào diễn dàn.
    Xin cho dm hỏi em tên lê thị thanh phương sinh năm 1987 năm Đinh Mão và ông xã em tên Đỗ Hữu Danh sinh năm 1960 năm Canh tý.
    Em đang mang thai được 5 tuần và thời gian dự định sinh là vào cuối tháng 6-2014 năm Ngọ. Em định đặt tên cho con gái là Ngọc Diệp à con trai là Ngọc Duy.
    Xin cho em hỏi đặt tên con như vậy có tốt và có hợp mệnh của bố mẹ không ạ.

Bình luận