Tin tức

LHQ chi 40 tỷ USD chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em

Theo thông báo của Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Ban Ki-moon trong cuộc họp tại hội nghị bàn về việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ, LHQ đã đưa ra một chiến lược toàn cầu mới về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em.

Tổng thư lý Ban Ki-moon nhấn mạnh, sự đầu tư kinh phí lớn hơn và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt ở các nước đang phát triển, sẽ giúp ngăn chặn cái chết của 15 triệu trẻ em dưới năm tuổi và 570 ngàn phụ nữ tử vong khi mang thai và sinh nở.

“Ở một số nước, tỷ lệ phụ nữ chết trong khi mang thai và sinh con là 1/8. Hàng triệu trẻ em chết vì suy dinh dưỡng và các bệnh có thể chữa trị được,” – ông Ban Ki-moon phát biểu.

Với mục tiêu này, trong 5 năm tới, LHQ sẽ phải chi tiêu hơn 40 tỷ USD, nhưng, theo ông Ban Ki-moon, kinh phí cho những hoạt động trong lĩnh vực này cần phải được tăng thêm.

Hiện, LHQ đang lập kế hoạch để đảm bảo rằng tất cả phụ nữ và trẻ em đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tiêm phòng, dịch vụ gia đình. Công tác phòng chống và điều trị các bệnh có thể cướp đi cuộc sống của phụ nữ và trẻ em nhiều nhất như viêm phổi, tiêu chảy, HIV / AIDS, bệnh sốt rét, bệnh lao phổi…. sẽ được tăng cường.

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận