Góc tư vấn

Đặt thuốc âm đạo có ảnh hưởng đến em bé khi sinh?

Hỏi: Tôi 26 tuổi, thai được hơn 38 tuần. Gần đây khí hư tôi ra nhiều, không có mùi hôi (nhưng khoảng tháng thứ 6 tôi bị nấm và có đặt thuốc Canesten theo chỉ dẫn của bác sĩ) vậy tôi có nên đặt thuốc âm đạo trong thời gian này để khi sinh không ảnh hưởng gì đến em bé không?

Trả lời: Khi ra khí hư bất thường thì bạn phải đi khám để các bác sỹ cho các xét nghiệm xem bạn bị viêm nhiễm do nguyên nhân gì để có thuốc điều trị phù hợp. Nếu trong thời điểm mang thai mà bị viêm âm đạo không được điều trị có thể sẽ dẫn đến xảy thai hoặc đẻ non.

Việc điều trị đặt thuốc không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em bé sau khi sinh.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. my hang

  Trong thời gian mang thai ở tháng đầu tiên do không biết nên em có uống một số loại thuốc như : thuốc viêm xoang bằng thảo dược 01 hộp.thuốc trị huyết trắng cũng bằng thảo dược 01 hộp.thời gian uống cho 02 loại thuốc này là 20 ngày và 02 ngụm cao ích mẫu.Như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé không thưa bác sĩ?

 2. Phương Vũ

  Tôi 27 tuổi, hiện mang thai được 16 tuần.

  Khi mang thai được 4 tuần tính từ kỳ kinh cuối (2 tuần kể từ ngày trứng rụng được thụ tinh), do chưa biết có thai (vì chưa tới kỳ kinh tiếp theo) tôi có bị viêm âm đạo, rất ngứa và khó chịu khi đi tiểu. Tôi có tới bác sỹ khám và được bác sỹ cho đặt thuốc Canesten, đặt 2 viên mỗi viên cách nhau 1 ngày thì khỏi. Trước đó tôi chưa bao giờ bị viêm nhiễm gì, chu kỳ của tôi cũng rất đều đặn.

  Vậy không biết đặt thuốc như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Vì thuốc Canesten cũng không được sử dụng cho phụ nữ mang thai vì thế tôi rất lo lắng. Mong bác sỹ trả lời và tư vấn giúp tôi.

  Cảm ơn bác sỹ và chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Canesten có thành phần Clotrimazole tác động mức B nghĩa là nghiên cứu trên động vật không thấy gây bất thường vì vậy không đáng lo ngại. Thuốc cũng chỉ đặt âm đạo nên tác động tại chỗ là chủ yếu.

Bình luận