Góc tư vấn

Biểu hiện vỗ vào đầu, gãi tai ở trẻ có bình thường?

Hỏi: Thưa bác sỹ cho cháu hỏi bé nhà cháu khi bú mẹ thường hay lấy bàn tay vỗ vào đầu và thỉnh thoảng lại kéo tai, bác sỹ cho cháu hỏi đó là biểu hiện bình thường của trẻ không ạ? Cháu cảm ơn bác sỹ.

Trả lời: Nếu cháu không bị viêm tai, mũi và dị ứng ở da đầu thì những động tác của cháu như vậy cũng hoàn toàn bình thường. Bởi nếu các cháu bị viêm tai thì cháu hay lấy tay gãi, kéo vành tay. Hay các cháu dị ứng ở da đầu thì hay bị ngứa nên phải loại trừ những bệnh trên mới xác định được những động tác của cháu là bình thường hay các cháu bị mắc một số bệnh về da hay tai.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. thu hiền

    thưa bác sĩ bé nhà cháu được 12 tháng, cân nặng 9kg, chiều cao khoảng 77 cm. khi ngủ bé ngủ không ngon giấc, ngủ chập chờn, thỉnh thoảng lại khóc và thức giấc. tóc trên đầu bé rụng hình vành khăn. răng mọc được 10 chiếc, không đều nhau, to và thưa. hai tuần trước bé bị viêm họng, uống thuốc kháng sinh augentin và uóng siro ho autusin, nhưng hiện tại bé vẫn có đờm trong họng và mũi vẫn có đờm đặc. cháu đã nhỏ mũi bằng nước muỗi NACl cho bé 3 lần trong ngày , mỗi lần 6 giọt. dạo này bé hay lấy tay ngoáy tai và thỉnh thoảng đưa cả hai tay lên đầu vỗ liên tục vào đầu. bé cũng lười ăn, ăn ba bữa bột mặn, uống khoảng 300 – 350ml sữa mẹ và sữa ngoìa mỗi ngày, ăn váng sũa, hoa quả và sữa chua chia đều các ngày trong tuần. Do có đờm trong cổ nên thỉnh thoảng cháu ăn ghế cổ và trớ nhưng không thường xuyên lắm. Xin hỏi bác sĩ bé chà cháu có phải bị còi xương hay không, những biểu hiện gãi tai, đánh vào đầu là như thê nào? Chế độ ăn có hợp lý không?Mong bác sĩ tư vấn giúp cho tôi về tình trạng của bé và cách chăm sóc cũng như thuốc dùng cho bé. cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ

    • Meyeucon.org

      Ban da de be bi suy dinh duong roi day. Day nam tuoi it nhat be phai duoc 9,5 kg. Hien tuong giac ngu khong sau, toc rung,va dac biet bua an bot ma ban ke cang cho thay be SDD la phai roi. Tuoi nay cua be ma con an bot thi qua it . Be hay viem mui hong, lai hay gai tai, danh vao dau la bieu hien viem tai day. Ban dua be den chuyen khoa TMH de kham, co the be bi viem VA, it ra cung de lay ray tai cho be. Neu ban o thanh thi lon nen dua be den TT CSSKSS ( BVSK Ba me va tre em) de duoc kham va tu van chi tiet ve che do dinh duong cho be 1 tuoi. Nhat la duoc huong dan dieu tri bang can xi nhu the nao.

Bình luận