Tin tức

90 – 95% mẹ viêm gan B lây sang con

TS. Trần Ngọc Ánh, Phó Chủ nhiệm Khoa nội – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, bệnh viêm gan B lây lan trong cộng đồng qua đường quan hệ tình dục, truyền máu và từ mẹ sang con.

Điều đáng nói là có tới 90 – 95% mẹ bị nhiễm virut viêm gan B lây truyền sang con. Nếu không được theo dõi và điều trị đúng thì sau 10 – 15 năm những người bị nhiễm virut viêm gan B sẽ chuyển thành viên gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan.

TS. Trần Ngọc Ánh nhấn mạnh, muốn phòng ngừa lây bệnh từ mẹ sang con thì người mẹ cần được điều trị bệnh ổn định trước khi mang thai, trẻ em cần được tiêm phòng vaccin viêm gan B và huyết thanh viêm gan B ngay khi sinh ra vài giờ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. phạm văn khoa

    Chào các chuyên gia và các bác sỹ.
    Em muốn hỏi 1 câu hỏi như sau Vợ em bị viem gan B, và mới sinh con được 3 ngày, sau khi sinh con ko được tiêm huyết thanh viêm gan B ngay trong vòng 24h với lý do là bệnh viện bảo hết thuốc. Vậy xin hỏi các chyên gia của mẹ yêu con : sau 3 ngày ( ngày thứ 4 ) em đưa con đi tiêm có hiệu quả không và có phòng tránh được viêm gan B lây từ mẹ sang con không.
    xin các chuyên gia giải đáp gấp và kịp thời giúp em.
    em trân thành cảm ơn !

Bình luận