Tin tức

Trẻ em ở các tỉnh miền núi, vùng sâu có tỷ lệ tử vong cao

Ngày 22.9, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo hướng dẫn triển khai kế hoạch hành động vì sự sống còn của trẻ em do Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Duy Khê, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em cho biết: Hiện nay ở một số tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa các gia đình nghèo có tỷ lệ trẻ tử vong ở trẻ em cao gấp 3 đến 4 lần so với vùng đồng bằng và các gia đình có điều kiện kinh tế khá. Theo đó, các địa phương phải có kế hoạch hành động bảo vệ sự sống của trẻ em dựa trên tình hình thực trạng chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại địa phương mình.

Với các hành động thiết thực như củng cố, mở rộng độ bao phủ những hành động can thiệp thiết yếu nhằm bảo vệ sự sống còn của trẻ em, ưu tiên đầu tư cho các vùng khó khăn, dân tộc ít người, người nghèo, phấn đấu đạt mục tiêu chương trình hành động quốc gia vì sự sống còn của trẻ em đến năm 2015 giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi xuống dưới 18%, giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh xuống dưới 10%… Theo thống kê của UNICEF, hằng năm Việt Nam có khoảng 28.000 trẻ em dưới 5 tuổi bị tử vong, khoảng 16.000 trong số đó là trẻ sơ sinh.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận